Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Viet Bistro and Boutique

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Chúc mừng Anh Chị Kha-Oanh và nhà hàng mới : Viet Bístro and Boutique.

Tối qua, thứ năm, khoảng 60 quan khách Việt và ngoại quốc được Anh Chị Kha-Oanh mời lại dùng bữa tối tại nhà hàng Viet Bístro and Boutique anh chị mới xây và sẽ mở cửa đón khách trong vài tuần nữa.

Chúng tôi đến sớm để có thể đi coi nhà hàng và các đổ thủ công nghệ trình bày. Nhà hàng đặt tại ngôi nhà Ming Garden cũ , ngay trên đường Mountain Road , số 797, một nơi rất có tiếng tại Moncton trong những thập niên 70-80. Tuy vậy, sau này Ming Garden biến thành một quán rượu, rồi một quán nhảy không mấy thành công trước khi được hai anh chị mua lại để hoàn toàn sửa chữa, tu bổ. Dưới hình thức Viet Bístro nhà hàng có nhiều phong cách thanh lịch Việt Nam, với nhiều vật liệu xây cất mang từ Việt Nam sang.

Những đồ trang trí, đèn đóm và bàn ghế phần đông cũng mang từ Việt Nam sang, ngay cả một xe lăn nấu phở,và lẽ tất nhiên có rất nhiều vẻ quyến rũ đối với anh chi em ngưòi Việt. Áo tứ thân, đèn nón quai thao, áo the đen, tranh Đông Hồ,vv mang lại một không khí Việt Nam cổ kính, mà mọi chúng ta còn giữ qúy trong lòng. Chỉ còn thiếu cây đa, mái chùa, bụi tre,vv, mà tôi đã thấy tại một nhà hàng lớn bên Hoa Kỳ, là chúng ta sẽ có cảm tưởng ở ngay bên nhà.

Anh Chị Kha-Oanh đã mất nhiều thời gian và công sức để xây lên và trang trí nhà hàng nhưng hôm qua đã nhận phần thưởng xứng đáng. Phần trình bày thủ công nghệ Việt Nam có diện tích nhỏ hơn phòng ăn, nhưng cũng thu hút được nhiều khách với những đồ trình bày đẹp, với nhiều nét đặc biệt và giá phải chăng. Một quầy rượu lớn, trang trí đẹp, ở phía trong chắc sẽ thu hút được nhiều khách nhậu sau này.

Về ánh sáng nhà hàng có một ngọn đèn từ trần rủ xuống mỗi bàn ăn và cho một ánh sáng êm dịu. Rất nhiều cửa sổ nhìn ra đường , với nhũng bàn ăn với ghế ngồi kép ( booths) trước cửa sổ. Âm nhạc Việt và ngoại quốc khéo chọn , nhịp nhàng nhưng trữ tình, êm dịu, rất thích hợp vói một quán ăn sang trọng, nơi người Việt cũng như người ngoại quốc sẽ hành diện dẫn bạn bè và gia đình tới.

Về những món ăn, vì là ngày tổng dượt nên chỉ có một số món hạn chế trên thực đơn. Tôi gọi món phở bắc ( ai mà không gọi món này !!!) và đươc bưng ra một tô khá lớn phở thơm phức, cùng với một đĩa rau ( hình như không có dá !!). Phở rát có vị tuy rằng tôi quen nhiều mùi hồi hơn.

Combinaison có 1 tô nhỏ canh rau cải thịt và một đĩa cơm gồm có một phần cơm rang với cá chiên , và một cái chả giò rất dòn cùng một chén nước chấm và vài lá sa lach và đồ chua. Combinaison ăn rất vừa khẩu vị của chúng tôi. Nghe bà chủ nói có thêm hai món Bún chả Bắc và Chả Cá Thăng Long, nhưng chúng tôi không có dịp nếm thử.

Phục vụ tuy mới bắt đầu, nhưng nhanh nhẹn và hữu hiệu, tươi cuời.

Kết luận : Nhà Hàng Viet Bítro rất xứng đáng để chúng ta ủng hộ và giới thiệu với gia đình, bạn bè và đồng nghiêp.

theo thư bác Phạm Gia Thụ
Hiệp Hội Người Việt tại Moncton