Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Viên Kim Cương Thô Montenegro Trong Số Các Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch

Nhận tin tức mới
Viên Kim Cương Thô Montenegro Trong Số Các Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch
21/08/2021

Chương trình sở hữu quốc tịch Montenegro (Châu Âu) hiện có thể được xem như một viên kim cương thô. Chương trình có quá nhiều ưu điểm cho nhà đầu tư, tuy nhiên vẫn nhiều nhà đầu tư còn chưa biết hết về lợi ích vượt trội mà chương trình mang lại.

Montenegro – quốc gia ở phía nam Adriatic được nhiều nhà đầu tư biết đến với khả năng trở thành thành viên Liên Minh Châu Âu EU trong 1 vài năm tới và cuộc sống yên bình ở một đất nước với nhiều bờ biển đẹp. Tuy nhiên, những lợi ịch mà chương trình nhập tịch Montenegro mang lại cho nhà đầu tư nhiều hơn thế. Mặc dù dân số nhỏ, quốc gia này có cơ sở hạ tầng tuyệt vời và thị trường bất động sản đang bùng nổ. Bên cạnh đó các cảnh quan phong cảnh được đánh giá cao với bờ biển tuyệt đẹp thích hợp đầu tư du lịch nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư trong khu vực và nước ngoài.

Một số khu vực thu hút giới đầu tư với tỷ suất lợi nhuận cao như Vịnh Kotor – với mức đầu tư trị giá 5 tỷ Euro đã biến khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật này thành một địa điểm đầu tư xuất sắc. Là chất xúc tác cho sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế Montenegro, Vịnh Kotor đã ghi nhận những đô thị phát triển nhanh chóng và sang trọng trong những năm qua, nổi tiếng nhất là Porto Montenegro. Tại khu vực này, giá bất động sản trên mỗi mét vuông năm 2019 tăng 62% so với 10 năm trước đó. Tỷ lệ tăng giá các hàng hóa nói chung đã tăng nhanh trong giai đoạn 2017 – 2019 với mức tăng 21%, trong khi giá bán lại bất động sản tăng 25%.

Mặc dù được mệnh danh là “Hòn Ngọc Châu Âu” nhưng bất động sản ở Montenegro vẫn còn rất cạnh tranh so với các quốc gia láng giềng cũng như trong khu vực Châu Âu. Với tỷ suất tăng giá như hiện nay, mức sinh lời kỳ vọng của các nhà đầu tư là rất đáng kể. Bên cạnh đó Montenegro có hệ thống thuế ưu đãi đặc biệt cho cá nhân và doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân thấp cũng là một điểm không thẻ bỏ qua đối với các nhà đầu tư.

Montenegro được mệnh danh là Hòn ngọc Châu Âu với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Khi lựa chọn các dự án bất động sản (được chính phủ Montenegro phê duyệt cho chương trình định cư), nhà đầu tư sẽ trở thành công dân quốc gia Châu Âu này. Đồng thời cả gia đình nhà đầu tư được hưởng trọn vẹn tất cả quyền lợi về an sinh xã hội, giáo dục. Bên cạnh đó, chương trình còn có các điểm mạnh về thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, quyền công dân trọn đời cho cả gia đình và thế hệ con cháu. Công dân Montenegro được hưởng các quyền lợi và phúc lợi về y tế/ giáo dục, các ưu đãi về thuế suất và cơ hội trở thành công dân Châu Âu trong tương lai vào năm 2025. Ngoài ra, công dân Montenegro có thể đến Mỹ cư trú và làm việc dễ dàng vào Mỹ thông qua thị thực E2.

Yêu cầu của chương trình đầu tư nhận quyền công dân Montenegro

Nhà đầu tư sẽ thực hiện một khoản đóng góp cho Chính phủ trị giá 100.000 EUR đồng thời đầu tư vào một dự án phát triển bất động sản được Chính phủ chỉ định với hai lựa chọn:

  • Đầu tư 250,000 EUR vào một dự án bất động sản được phê duyệt trong một khu vực chưa phát triển nằm ở phía Bắc hoặc miền Trung Montenegro.
  • Hoặc đầu tư 450,000 EUR vào dự án bất động sản được phê duyệt trong khu vực Thủ đô Podgorica hoặc ven biển phía Nam Montenegro.

Như vậy, chương trình định cư Montenegro có khoản đầu tư tối thiểu là 350.000 EUR (đã bao gồm khoản đóng góp cho Chính phủ). Ngoài ra nhà đầu tư cần nộp thêm các khoản như: phí nộp đơn 15.000 EUR cho đương đơn và 10.000 EUR cho tối đa 4 thành viên gia đình.

Điều kiện tham gia 

  • Đương đơn không phải là công dân thuộc khối Liên minh Châu Âu EU.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Cung cấp tài liệu và thông tin cần thiết cho chương trình.
  • Sở hữu hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Hồ sơ nộp qua đại lý cấp phép của chương trình.

Hiện nay nhiều gia đình Việt Nam quan tâm đến chương trình đầu tư nhập tịch Montenegro và những lợi ích từ an sinh xã hội hoặc bước đệm vào Mỹ thông qua visa E2. Cùng với khoản lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản Montenegro, đất nước này còn có môi trường kinh doanh thân thiện với hệ thống thuế ưu đãi. Nhà đầu tư có thể chọn Montenegro là một phần trong kế hoạch dài hạn để có được tấm hộ chiếu EU trong năm 2025 với một khoản đầu tư rất rẻ.

Liên hệ Kornova để được tư vấn chương trình đầu tư nhập tịch Montenegro, mang hộ chiếu thứ hai cho gia đình

Tel : (028) 3829 0430 – Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: