Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tuần Lễ Giáo Dục Canada Lần Thứ 3 Tại Việt Nam

Nhận tin tức mới
23/10/2011

Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam phối hợp cùng Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI Vietnam) tổ chức “Tuần Lễ Giáo Dục Canada” lần thứ 3 tại Việt Nam, bắt đầu từ TPHCM (23-10), Đà Nẵng (26-10) và Hà Nội (29-10). Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động tuyển sinh, hội thảo của các trung tâm tư vấn, hội thảo hướng dẫn visa…..

Lịch trình chi tiết tại các thành phố như sau:
 • TP. HỒ CHÍ MINH
  9:00 – 16:00
  Ngày 23/10/2011
  Khách Sạn Intercontinental
 • ĐÀ NẴNG
  14:00 – 19:00
  Ngày 26/10/2011
  Trường Đại Học Đà Nẵng
  41 Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng
 • HÀ NỘI
  9:00 – 16:00
  Ngày 29/10/2011
  Khách Sạn Grand Plaza
  117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

HSSV và phụ huynh sẽ được cung cấp các thông tin thiết thực về giáo dục bậc trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học, các chương trình ngoại ngữ, thủ tục xin visa cũng như cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada. Tại đây, họ sẽ được gặp gỡ đại diện của 70 trường, học viện trên toàn Canada để tìm hiểu chương trình học cũng như cơ hội học bổng. Ngoài ra đến với triển lãm lần này các bậc phụ huynh và các em HSSV còn có cơ hội gặp gỡ các cựu sinh viên đã từng sang Canada du học và chia sẻ những kinh nghiệm học tập và cuộc sống tại Canada. Bộ phận cấp visa tại TPHCM đã cấp 1.000 visa cho HSSV Việt Nam trong năm 2010, tăng hơn 40% so với năm 2009 cũng như ba năm trước đó. Căn cứ vào tình hình sáu tháng đầu năm 2011, dự đoán số lượng visa sẽ còn tăng hơn nữa.

Chính phủ Canada luôn hướng tới việc minh bạch và cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách di trú. Gần đây, chính phủ đẩy mạnh vào việc tuyển du học sinh và đẩy mạnh hợp tác giữa các trường học Canada với các nước khác nên mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh. Cụ thể, họ được tạo điều kiện để làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp thông qua một số chương trình cấp giấy phép làm việc cho du học sinh. Du học sinh quốc tế theo học toàn thời gian vẫn được phép làm việc bên ngoài nhà trường tối đa 20h/tuần và làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ. Trong một số trường hợp, chính phủ Canada còn gia hạn thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm để họ có kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra Canada là một xã hội đa văn hóa vì gần 50% công dân Canada được sinh ra bên ngoài đất nước này. Sự đa dạng cũng thể hiện rất rõ môi trường học tập của sinh viên trên toàn quốc. Với 250 ngàn người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, chúng tôi tin rằng các du học sinh VN sẽ không gặp khó khăn gì trong việc thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới.
(Theo CEI)