Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang PEI Canada Lên Kế Hoạch Tăng Dân Số Thông Qua Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang PEI Canada Lên Kế Hoạch Tăng Dân Số Thông Qua Nhập Cư
04/12/2017

Prince Edward Island là tỉnh nhỏ nhất nhưng phát triển nhanh nhất của Canada hiện nay và đang thực hiện những biện pháp đầy hứa hẹn để có thêm nhiều di dân đến và ở lại cư trú tại tỉnh bang.

Dân số đảo này đã lên tới 152.000 người trong năm nay, và chính quyền của tỉnh bang đã đặt mục tiêu sẽ đạt 160.000 người nhập cư vào năm 2022.

Chính quyền tỉnh bang đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho sự tăng trưởng dân số gần và dài hạn, “chính quyền tỉnh bang PEI đã cho biết trong bài phát biểu thông báo của họ vào hôm thứ ba khi bà mở phiên họp mùa thu của cơ quan lập pháp. Bà Lt.-Gov. Antoinette Perry cho biết.

“Trong năm 2018 tới, chính phủ của tôi sẽ có những bước đi nữa để tối đa hoá tỷ lệ ở lại tỉnh bang của những người nhập cư mới.”
Theo thống kê của Canada, dân số của P.E.I. tăng 1,7% từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017. Trên toàn quốc, mức tăng trưởng là 1,2%.

Chính quyền tỉnh bang cũng cho biết họ đang làm việc với đại diện của thành phố/ thị trấn trong tỉnh để phát triển các sáng kiến ​​”chào mừng đến với cộng đồng” hướng đến mục tiêu “giúp những người mới đến cảm thấy như đang ở nhà tại đảo Prince Edward Island”.

Toà nhà thị chính City Hall, thủ phủ Charlottetown của tỉnh bang PEI – Canada

Chương trình nhập cư của tỉnh bang PEI đang cạnh tranh trên khắp thế giới thu hút những người nhập cư mới. Tỉnh bang cũng cho biết họ sẽ mở rộng trang web WorkPEI để giúp kết nối người tìm việc với người tuyển dụng lao động. Tỉnh bang cho biết một cơ sở dữ liệu mới sẽ bao gồm các nhân viên và các doanh nhân đang làm việc xa nhà trong một nỗ lực để lôi kéo họ trở về PEI.

Cũng trong bài phát biểu, đã có đề cương rõ ràng về ý định của chính quyền tỉnh bang trong năm 2018, hứa hẹn một mạng Internet tốc độ cao mới bao phủ trên khắp tỉnh bang PEI. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể kết nối với mạng, giúp họ cung cấp internet tốc độ cao dễ dàng hơn trên toàn tỉnh bang.

Tỉnh bang cũng cam kết đưa ra kế hoạch carbon vào đầu năm 2018. “P.E.I. tiếp cận với biến đổi khí hậu và giá carbon sẽ tôn trọng bối cảnh kinh tế và thực tế của tỉnh bang chúng ta trong khi vẫn nhất quán với cam kết của chúng tôi để giảm lượng khí thải  trên đầu người”.
Đồng thời cho biết sẽ công bố chiến lược giảm nghèo trước cuối năm nay, và một kế hoạch giải quyết vấn đề cây cần sa vào mùa xuân.

Tỉnh bang cũng chia sẻ thêm về việc phát triển chương trình để giúp người cao niên hưởng một chất lượng cuộc sống tốt hơn trong nhà riêng của họ. Thông qua chương trình này, các dịch vụ như hỗ trợ việc nhà hoặc dọn tuyết sẽ được cung cấp cho người cao niên, làm cho sinh hoạt của họ dễ dàng hơn trong nhà và cộng đồng của họ.

Như vậy, chính quyền bang PEI sẽ cần xem xét ít nhất 10 dự luật trong suốt phiên họp mới, bao gồm Đạo luật về nước và Đạo luật đăng ký nhà vận động hành lang.

(Cre: Kevin BissettThe Canadian Press)

Liên hệ tư vấn định cư chương trình PEI ( Đảo Hoàng Tử) Canada

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com