Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Khối Thịnh Vượng Anh

Thủ Tục Đăng Ký Nghĩa Vụ Quân Sự Mỹ

Nhận tin tức mới
Thủ Tục Đăng Ký Nghĩa Vụ Quân Sự Mỹ
17/06/2017

Người định cư tại Mỹ có phải đăng ký nghĩa vụ quân sự hay không?

Đối với các công dân nam bản xứ ở nước này thì việc đăng ký nghĩa vụ quân sự được xem là bắt buộc nếu đáp ứng đủ hết các điều kiện, còn đối với thường trú nhân Mỹ vẫn không ngoại lệ việc đăng ký nghĩa vụ quân sự vì đây là một trong những những nghĩa vụ đối với nước Mỹ. Mặc dù thế, bạn không nên quá lo lắng bởi vì mục đích của chính phủ Mỹ muốn là dùng để điều động quân nhân trong những trường hợp cấp bách.
Chính vì vậy ai đang định cư Mỹ vẫn cứ đăng ký bình thường để bộ quốc phòng nắm được danh sách. Đồng thời bạn cũng an tâm là khi xảy ra chiến tranh không phải tất cả nam giới có trong danh sách đều được điều động và không phải ai cũng đủ điều kiện lên đường nhập ngũ mà bộ quốc phòng Mỹ sẽ có sự lựa chọn thích hợp những người cần.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quy định đăng ký nghĩa vụ quân sự Mỹ

Quy định này áp dụng chung cho người bản xứ lẫn người định cư tại Mỹ đăng ký thông qua việc ghi danh tất cả nam thanh niên giúp Chính phủ nước này duy trì được số lượng quân nhân nhất định, một khi cần mở rộng lực lượng quân đội cấp bách sẽ điều động nhập ngũ ngay lập tức.

Việc tiếp theo bạn cần làm là báo chính xác địa chỉ nơi bạn đang sinh sống hay định cư để có thông tin liên lạc ngay khi có trường hợp khẩn cấp chứ không phải bắt buộc tham gia vào lực lượng quân đội Mỹ ngay sau khi đăng ký nghĩa vụ quân sự. Và xin được nhắc lại một lần là không phải ai cũng được triệu tập và không phải ai cũng đủ điều kiện để được triệu tập khi có tình huống xấu xảy ra.

Thủ Tục Đăng Ký Nghĩa Vụ Quân Sự Mỹ

Độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi đến 25 tuổi theo luật liên bang đề ra, chính sách này không áp dụng cho riêng ai kể cả những nam giới chưa có quốc tịch và đang định cư Mỹ.

Trường hợp sở hữu thẻ xanh bắt buộc là hiển nhiên nhưng với trường hợp đang sinh sống tại nước này nhưng không có giấy tờ của Sở Di Trú Mỹ (Người ngoại quốc không có giấy tờ) cũng phải đăng ký.

Trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự bao gồm:

  • Trên 26 tuổi.
  • Không có quốc tịch Mỹ và kể từ năm 26 mới nhập cảnh vào Mỹ như thường trú nhân.
  • Đang tạm trú tại Mỹ nhằm phục vụ các mục đích sau: Du lịch, du học sinh, theo diện ngoại giao, phái đoàn kinh doanh, công tác,… Tuy nhiên đối với các du học định cư Mỹ phải xem xét lại xem có đủ điều kiện thì phải đăng ký như quy định.
  • Giới tính nữ được miễn đăng ký.

Điều gì xảy ra khi người có thẻ xanh không đăng ký nghĩa vụ quân sự

Bạn sẽ mất hoàn toàn quyền nhập quốc tịch và các quyền lợi khác được hưởng khi sinh sống và làm việc tại nước này khi không thực hiện đăng ký theo đúng quy định của bộ quốc phòng Mỹ đưa ra.

Thủ Tục Đăng Ký Nghĩa Vụ Quân Sự Mỹ

Đăng ký nghĩa vụ quân sự Mỹ

Trong bộ đơn định cư Mỹ, chính phủ Mỹ có thông báo việc đăng ký nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với tất cả nam thường trú nhân và công dân Mỹ trong độ tuổi 18-26. Việc đăng ký này để chuẩn bị cho lực lượng quân lực khi phát sinh yêu cầu khẩn bách và hiện không có ý nghĩa cưỡng bách.
Thủ tục đăng ký này phải hoàn tất trong vòng 30 ngày sau khi nhập cư. Trong vòng 90 ngày sẽ nhận được xác nhận, nếu không nhận được xác nhận cần liên lạc trung tâm để kiểm tra (số phone 709-688-6888).
Việc không đăng ký sẽ dẫn đến phạt tù lên đến 5 năm, phạt hành chính 250,000 USD, và ảnh hưởng quyền lợi trong việc nộp đơn các công việc chính phủ, đơn hỗ trợ tài chính học hành và đơn thi quốc tịch.
Thường, khi làm thủ tục Thẻ Xanh tại cửa khẩu, các viên chức sẽ tiến hành thủ tục đăng ký này luôn và yêu cầu các thường trú nhân trong độ tuổi bắt buộc tiến hành thủ tục ký tên đăng ký. Nếu chưa làm ở cửa khẩu, các nam thanh niên trong độ tuổi qui định cần tiến hành thủ tục online (nếu có số Social Insurance) hoặc qua bưu điện Hoa Kỳ gần nhất (nếu không có số an sinh xã hội và cập nhật với trung tâm nghĩa vụ SSS khi có số an sinh xã hội).
Một số thông tin liên quan khác bạn có thể tham khảo: