Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ba Lý Do Khiến Manitoba Trở Thành Một Điểm Đến Mới Được Lựa Chọn

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Manitoba đã khẳng định vị trí hàng đầu giữa các tỉnh của Canada bằng chính sách hỗ trợ nhập cư tỉnh bang rất thành công của mình.

Dưới đây là ba cách thức mới mà Manitoba chứng minh cam kết của tình bang dành cho việc hỗ trợ các ứng cử viên của tỉnh bằng cách tạo điều kiện việc làm và an cư.

  • Manitoba tăng cường mối quan hệ với Philippines bằng cách mở rộng quan hệ đối tác hiện có kết nối người lao động Philippines với cơ hội việc làm tại Manitoba.

Đầu tháng này, tỉnh Manitoba đã ký một thỏa thuận với Bộ Lao động và việc làm Philippinesđể mở rộng quan hệ đối tác hiện có kết nối người lao động Philippines với cơ hội việc làm tại Manitoba. Quan hệ đối tác này sẽ giúp nhân viên Philippines chuẩn bị cho một cuộc sống mới tại Manitoba và cũng làm cho quá trình nhập cư hiệu quả hơn. Trong hai năm rưỡi qua, các đơn nhập cư đã được xử lý nhanh hơn và cơ hội đào tạo được cung cấp tại Philippines để công nhân đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn để gia nhập vào lực lượng lao động Manitoba. Sự thành công của quan hệ đối tác này thể hiện rõ với: 122 y tá từ Philippines được tuyển dụng bởi cơ quan y tế tại Manitoba và hiện đang làm việc và sinh sống tại các cộng đồng mới của họ, và 97 đã nộp đơn và được chấp nhận theo Chương trình đề cử tỉnh bang để trở thành thường trú Canada. Trong tương lai gần, dự kiến tỉnh bang sẽ đạt được một số lượng thành công tương ứng với nỗ lực tuyển dụng tương tự thông qua mối quan hệ đối tác này. Trong năm 2009, mức tăng của dân số Philippines tại Manitoba đạt 32 phần trăm của tổng số dân nhập cư tòan bang.

  • Manitoba thông báo chương trình mới với dịch vụ hòa nhập được cung cấp trước khi nhập cư dành cho các ứng cử viên của tỉnh.

Manitoba là một tỉnh bang dẫn đầu trong việc thu hút ứng cử viên nhập cư vào tỉnh bang. Hiện nay, tỉnh bang đang sẵn sàng để bắt đầu cung cấp các dịch vụ mới trước nhập cư dành cho những ứng cử viên chương trình tỉnh Manitoba. Điều quan trọng là người nhập cư được thông báo và chuẩn bị trước khi nhập cư vào Canada để họ có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ. Đầu tiên, chương trình sẽ cung cấp cho ứng viên từ Trung Quốc và Philippines đến Manitoba những gì họ cần biết về định cư ở Manitoba và làm thế nào để chuẩn bị cho thị trường việc làm tại Manitoba. Ví dụ, chương trình sẽ hỗ trợ người nhập cư trong việc tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp cụ thể dựa trên nhu cầu của thị trường lao động Manitoba và các thủ tục cần thiết để bằng cấp được công nhận. Chương trình sau đó sẽ được điều chỉnh cho các ứng cử viên của tỉnh đi đến các tỉnh khác cũng như cho các ứng cử viên ở các nước khác với Philippines và Trung Quốc.

  • Manitoba tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc xin thường trú nhân cho các sinh viên quốc tế muốn lưu trú tại các tỉnh sau khi tốt nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2011, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ bất kỳ chương trình giáo dục sau trung học của Manitoba với ít nhất hai năm học sẽ có thể nộp đơn vào ngay các Chương trình đề cử cấp tỉnh mà không cần có một lời mời làm việc. Sự thay đổi này của Chương trình tỉnh Manitoba khiến cho việc nộp đơn xin nhập cư Canada (thường trú) của các sinh viên quốc tế nhanh hơn và dễ dàng hơn để họ có thể ở lại và làm việc trên địa bàn tỉnh sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế nộp đơn theo chương trình xử lý nhanh sẽ được tiếp cận với một chương trình việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình được thiết kế để cung cấp hỗ trợ nâng cao sự sẵn sàng của sinh viên cho công việc, huấn luyện nghề nghiệp và dịch vụ giới thiệu việc làm phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com