Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

“Thần đồng” Gặp Gỡ Tỷ Phú Mỹ Warren Buffett

Nhận tin tức mới
“Thần đồng” Gặp Gỡ Tỷ Phú Mỹ Warren Buffett
16/06/2016

Sau thành tích kêu gọi gây quỹ đầu tư lên đến 8 triệu CAD cho sinh viên Đại học New Brunswick, Tuấn Anh Bùi vô cùng hứng thú với phần thưởng được gặp gỡ nhà tài phiệt Warren Buffet và nghe ông thuyết giảng về đầu tư.

Chàng sinh viên sắp tốt nghiệp trường Đại học New Brunswick được tặng một chuyến du lịch đến Ohama, Ned. nơi ông Buffet điều quyết các cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway, công ty mẹ nắm vai trò kiểm soát hoạt động đầu tư của toàn bộ tập đoàn.
Đối với Tuấn, đó là thời khắc vô cùng quan trọng.

“Tôi đã được góp mặt với 20.000 cổ đông Berkshire Hathaway tham dự buổi diễn thuyết của Warren Buffett và Charlie Munger (Phó chủ tịch Berkshire Hathaway)” Tuấn cho biết –  đồng thời nêu lên quan điểm về sự hấp dẫn của buổi diễn thuyết: “Quan điểm của họ về tài chính và đầu tư rất độc đáo, đôi khi thách thức mọi lý thuyết tôi đã được học ở giảng đường”.

Chàng sinh viên nghiệm ra rằng “Đầu tư là một nghệ thuật hơn là khoa học. Tôi cần phải liên tục trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm để nắm bắt động thái thị trường”, Anh phát biểu.

Hiện tại, Tuấn đang sở hữu giải thưởng Frank H. Sobey Award trị giá 20,000 CAD cho thành tích xuất sắc trong nghiên cứu kinh doanh và đang trên đường đến Ontario để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tuấn cho biết anh có ước vọng sẽ trở về và áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong chuyến hành trình để đóng góp phát triển kinh tế khu vực Đại Tây Dương.

Được thành lập vào năm 1998, chương trình Quỹ Đầu tư sinh viên Đại học New Brunswick cho phép các sinh viên ưu tú khoa Quản trị kinh doanh được tham gia chương trình CFA (Chartered Financial Analyst – Phân tích đầu tư tài chính chuyên nghiệp) cấp độ một và có cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ nguồn vốn huy động 8 triệu CAD của chương trình vào môi trường đầu tư thật sự.

Tuấn tin rằng đó là một hướng mới quan trọng cho giáo dục thực nghiệm, đặc biệt khi địa phương anh sinh sống đang phải có nhiều nỗ lực cạnh tranh để thu hút đầu tư.

Đây cũng là một trong những chương trình giáo dục thực nghiệm thành công nhất của trường. Các sinh viên của trường đã thu hút vốn thêm 3,5 triệu CAD, nâng nguồn quỹ lên con số   8 triệu CAD hiện tại.

Nguồn quỹ hiện nay đã có được hai nhà đầu tư lớn. Khách hàng đầu tiên nâng vốn từ 1 triệu lên 3.300.000 CAD, và người thứ hai tiếp tục nâng ngân quỹ từ 2.5 triệu lên 4.700.000 CAD.

Tuấn đã làm việc như một nhà nghiên cứu đầu tư bằng cách phân tích nguồn tài chính huy động, bao gồm nhiều nguồn khác nhau từ tài khoản ngân hàng và bất động sản.

“Tham gia chương trình huy động vốn tạo cơ hội cho chúng tôi đến Toronto, nơi mà chúng tôi đã gặp gỡ với các doanh nghiệp của thị trường tài chính Bay Street (là thị trường tài chính lớn nhất trung tâm Toronto)” –  anh phát biểu – “Khu vực New Brunswick có một chút bất lợi khi chỉ mới tập trung giảng dạy về đầu tư tài chính chứ chưa phát triển mạnh về giao dịch thực tế do nơi đây không phải là trung tâm, nhưng chương trình vẫn cho phép tôi có cơ hội tiếp cận các chuyên gia trong ngành và gặp gỡ sinh viên từ các nơi khác “.

Tuấn sẽ tốt nghiệp đại học New Brunswick với chương trình được đồng tài trợ bởi Hiệp Hội Quản Lý Quỹ Đầu Tư New Brunswick  và Quỹ Peter Cundill (nguồn quỹ dành cho phát triển giáo dục trí lực và thể lực) trong tháng mười năm nay.

200 sinh viên tốt nghiệp của chương trình đã giành được 15 giải thưởng trong nhiều cuộc thi giữa các trường đại học, và là đơn vị đầu tiên của Canada giành chiến thắng trong cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính chuyên nghiệp – Nghiên cứu đầu tư khu vực Bắc Mỹ (CFA North American Investment Research Competition). Một số sinh viên sau đó đã nhận công tác tại ngân hàng quốc gia Canada và Mỹ, tập trung ở nhiều đặc khu tài chính khác nhau. Số khác gia nhập tập đoàn và các công ty quản lý tài sản tên tuổi như RBC Global Asset Management. Khoảng một nửa số sinh viên ở lại làm việc trong khu tài chính địa phương.

Tuấn theo học tại đại học New Brunswick sau khi di cư từ Việt Nam đến đây sáu năm trước với gia đình mình. Anh dự định làm việc tại khu vực Waterloo và Toronto thuộc bang Ontario bởi vì nơi đây đang đổi mới và đẩy mạnh thị trường môi giới tài chính. Khu vực Waterloo có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp được tài trợ bởi các nguồn tài chính vững chắc như Communitech, Accelerator Centre và Đại học Waterloo.

Tuấn cho biết, khi anh trải nghiệm thêm được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, anh ước muốn đóng góp vào sự tăng trưởng của New Brunswick.

“Tôi đi một ngày đàng và sẽ trở về với một sàng khôn. Tôi đã gặp những người tuyệt vời ở New Brunswick. Những doanh nhân ở đây có rất nhiều ý tưởng nhưng chúng ta chỉ đang thiếu vốn đầu tư. Có thể tôi sẽ đủ khả năng tài trợ cho các dự án trong tương lai, hoặc có thể tôi sẽ đem về mối liên kết quan trọng giúp biến những ý tưởng của chúng ta trở thành sự thật”, anh tâm sự.

Carol Moreira
(Nguồn: http://thechronicleherald.ca/business/1362447-entrevestor-student-stock-prodigy-off-to-see-warren-buffett#.V0nflthWgbU.facebook)

TUẤN ANH, BÙI LÀ CON TRAI CỦA GIA ĐÌNH 4 NGƯỜI ĐÃ ĐỊNH CƯ TẠI TỈNH BANG NEW BRUNSWICK CỦA CANADA DO CÔNG TY KORNOVA THỰC HIỆN. HIỆN NAY GIA ĐÌNH ANH ĐÃ AN CƯ VÀ THÀNH CÔNG CẢ TRONG CÔNG VIỆC KINH DOANH – HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐẤT NƯỚC CANADA XINH ĐẸP.