Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sáu Điều Cần Làm Để Chuẩn Bị Cho Hành Trình Tìm Việc Ở Canada

Nhận tin tức mới
Sáu Điều Cần Làm Để Chuẩn Bị Cho Hành Trình Tìm Việc Ở Canada
09/03/2024

Tìm kiếm việc làm chắc hẳn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người nhập cư khi mới tới Canada. Bên dưới là sáu lời khuyên hữu ích cho những ai đang chuẩn bị tới Canada, giúp họ tự tin hơn trong tiến trình tìm được việc làm tại một đất nước mới.

Nghiên cứu thị trường việc làm ở Canada

Hiểu biết về thị trường việc làm ở Canada bằng các công cụ hữu ích như Ngân hàng việc làm Canada để khám phá bối cảnh việc làm, bao gồm các ngành nghề đang có nhu cầu, mức lương và xu hướng việc làm. Nền tảng này cung cấp thông tin chi tiết về các ngành khác nhau và hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sáng suốt về con đường sự nghiệp của mình.

Thẩm định bằng cấp

Để làm việc ở Canada, bạn nên kiểm tra xem liệu bằng cấp của bạn từ bên ngoài Canada có hợp lệ hay không. Điều này bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và thông tin chuyên môn của bạn. Thẩm định bằng cấp để chứng minh năng lực và chuyên môn của bạn phù hợp với tiêu chuẩn của Canada. Bạn cần chuẩn bị quy trình thẩm định sớm. Quy trình đánh giá bằng cấp gồm 8 bước:

  • Xem lại hồ sơ công việc: tìm hiểu các bằng cấp cần thiết cho công việc bạn mong muốn.
  • Tìm hồ sơ nghề nghiệp của bạn: xác định vị trí nghề nghiệp của bạn trong hệ thống Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).
  • So sánh các bằng cấp: so sánh thông tin xác thực của bạn với các tiêu chuẩn của Canada.
  • Liên hệ với cơ quan quản lý: liên hệ với cơ qu
    an quản lý có liên quan trong lĩnh vực chuyên môn của bạn để hiểu các yêu cầu cụ thể.
  • Thu thập tài liệu: tập hợp tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để đánh giá.
  • Tham khảo cơ quan đánh giá: Liên hệ với cơ quan đánh giá đã được phê duyệt để thực hiện đánh giá chính thức.
  • Nâng cấp kỹ năng hoặc trình độ học vấn: xem xét thêm đào tạo nếu cần.
  • Tìm kiếm công việc liên quan: khám phá các cơ hội việc làm mà bạn có thể đủ điều kiện dựa trên đánh giá.

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc

Bạn có thể tham khảo các trang như Settlement.Org để tham khảo các mẹo tạo sơ yếu lý lịch (CV) phù hợp với yêu cầu của thị trường làm việc tại Canada, từ đó tạo ấn tượng tích cực cho nhà tuyển dụng. CV cần nêu bật các kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan, tuân theo định dạng trình tự thời gian và tùy chỉnh thư xin việc cũng như sơ yếu lý lịch của bạn cho từng vai trò duy nhất mà bạn ứng tuyển.

Đăng ký các dịch vụ miễn phí trước khi đến

Các dịch vụ miễn phí trước khi đến được thiết kế để giúp những người mới đến như bạn dễ dàng thích nghi vào lực lượng lao động Canada. Các dịch vụ như CanPrepvà NextStopCanada cung cấp các tài nguyên có giá trị để bạn sử dụng, bao gồm chiến lược tìm kiếm việc làm, cơ hội kết nối và thông tin về văn hóa nơi làm việc ở Canada.

Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ

Thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sẽ tăng khả năng thành công khi tìm việc làm trên thị trường việc làm Canada. Bạn có thể muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách làm bài kiểm tra ngôn ngữ, tìm và đăng ký các lớp học ngôn ngữ cũng như lấy chứng chỉ ngôn ngữ trước khi đến. Hãy chắc chắn dành chút thời gian để thực hành kỹ năng đàm thoại tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bạn và tìm kiếm các cơ hội cải thiện ngôn ngữ.

Tham gia mạng lưới hỗ trợ an cư

Các hiệp hội an cư chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy cân nhắc việc tham gia các hiệp hội liên quan đến nghề nghiệp của bạn để tiếp cận các cơ hội kết nối, các chương trình cố vấn và những hiểu biết có giá trị.

 

Bắt tay vào một sự nghiệp mới ở Canada đi kèm với nhiều thách thức, nhưng với sự chuẩn bị trước, bạn có thể tự tin điều hướng thị trường việc làm ở Canada và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

(Cre: CIC News)

Kornova với niềm tin đơn thuần về di trú với phương châm “Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình”.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com