Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

“Phiếu Đào Tạo Ngôn Ngữ” Cho Người Nhập Cư

Nhận tin tức mới
19/10/2009

Bắt đầu từ mùa thu này, người nhập cư sẽ được nhận “Phiếu đào tạo ngôn ngữ” như là một phần của dự án thí điểm để khuyến khích người mới tham gia vào các chương trình định cư, Quốc tịch, nhập cư –  Bộ trưởng Bộ nhập cư Jason Kenney tuyên bố ngày hôm nay.

“Nói tiếng Anh hay tiếng Pháp chính là chìa khóa để tim việc làm có ý nghĩa và hội nhập vào xã hội Canada”. Bộ trưởng Kenny nói.”Bất cứ những gì chúng tôi có thể làm để giúp những người mới đến là đào tạo ngôn ngữ cho họ – một bước đi và phương hướng đúng đắn”. Những người mới đến là những thường trú nhân và cần được đào tạo ngôn ngữ chính thức tại điểm truy cập miễn phí thông qua các dich vụ tại đia phương của nhà cung cấp.Dưới thí điểm 2000 người mới được lựa chọn ngẫu nhiên tại Ontario, Nova Scotia, Alberta được gửi “Phiếu đào tạo ngôn ngữ”, người nhập cư mới có thể đến bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào mà họ lựa chọn để có được chương trình đào tạo theo nhu cầu. Mục tiêu của thí điểm này là để xem việc sử dụng “Phiếu đào tạo ngôn ngữ”, không có giá trị tiền mặt, sẽ thúc đẩy người mới sử dụng chương trình đào tạo ngôn ngữ được tài trợ bởi Quyền công dân di trú của Canada (CIC). Dự án thí điểm sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng và bắt đầu từ mùa thu này. Một đánh giá sẽ được thực hiện vào năm 2011 để xác định được hiệu quả của các phiếu đào tạo ngôn ngữ. Khả năng ngôn ngữ là một trong những yếu tố quyết định lớn nhất để hội nhập thành công. Tập trung vào việc cải thiện, đào tạo ngôn ngữ và tăng sự tham gia của người mới trong chương trình này là nỗ lực để giúp những người mới đến tim được việc làm và đạt được nhiều thành tích hơn trong cộng đồng của họ.

Dịch vụ định cư là một trong những phần thiết yếu của chính phủ trong chương trình di trú của Canada. Làm việc với tỉnh bang để tăng sự tham gia của dân nhập cư trong các chương trình định cư là ưu tiên của Chính phủ Liên bang được xác định trong bài diễn văn 2008 từ The Throne. CIC tài trợ một con số của chương trình để giúp những người mới đến nhập cư, thích ứng và hòa nhập vào xã hội Canada. Những chương trình này được chuyển tới những quan hệ đối tác trong các tỉnh , vùng lãnh thổ, và các tổ chức cung cấp dịch vụ. Kể từ 2006, chinh phủ Canada đã tăng gấp 3 lần kinh phí tài trợ nhập cư, trong khi nguồn ngân sách này đã bị đóng băng trong những năm trước.
(Nguồn: www.cic.gc.ca)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com