Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ HỘ CHIẾU

Nhận tin tức mới
10/02/2016

Mỗi đất nước có những quy định riêng về việc phát hành hộ chiếu. Sự khác nhau này tạo nên những nét thú vị cho những tấm hộ chiếu ở khắp nơi trên thế giới.

1. Malaysia là nước đầu tiên phát hành hộ chiếu sinh học Metric.

2 . Canada lại sở hữu những cuốn hộ chiếu có tính năng nhìn thấy bằng tia cực tím.

3. Hộ chiếu có tính năng bảo mật cao nhất trên thế giới thuộc về đất nước Nicaraguan với 89 điểm nhận diện. Cuốn sổ này được cho là có mã vạch 2 chiều, hình ảnh 3 chiều và rất nhiều hình chìm.

3. Hộ chiếu các quốc gia trên thế giới đều có một chuẩn nhất định về chiều dài và chiều rộng. Theo đó, chiều dài là 125 mm và rộng khoảng 90 mm và số trang không quá 40.

4. Phần Lan, Anh, Thụy Điển là những nước có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi công dân của nước này được miễn thị thực ở 173 quốc gia khác trên thế giới.
* Mỹ, Đan mạch, Đức, Lục xâm bảo miễn thị thực ở 172 quốc gia khác trên thế giới.
* Bỉ, Ý đại lợi và Hoà lan miễn thị thực ở 171 quốc gia khác trên thế giới.
* Gia nả đại, Pháp, Nhật, Ái nhỉ lan, Na uy, Tây ban nha, Bồ đào nha miễn thị thực ở 170 quốc gia khác trên thế giới.
*** Afghanistan là quốc gia được miễn thị thực ít nhất với chỉ 28 quốc gia.

5. Vatican là một quốc gia không có cục xuất nhập cảnh nhưng các công dân của nước này vẫn được cấp hộ chiếu và Đức Giáo Hoàng là người có hộ chiếu số 1.

7. Có khoảng 150.000 hộ chiếu của Sealand được cấp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, toàn bộ số hộ chiếu đó đều không được chấp nhận vì Vương quốc này nằm giữa Anh và Pháp vẫn chưa được Liên hiệp quốc công nhận độc lập.

8. Nữ hoàng Anh là người không cần hộ chiếu vì những chiếc hộ chiếu được làm ra là nhân danh Nữ hoàng.

9. Phí làm hộ chiếu đắt đỏ nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá 215 bảng (khoảng 7 triệu đồng). Trong khi đó, Vương quốc Swaziland( Phi Châu)lại có mức phí làm hộ chiếu rẻ nhất 2,5 bảng (khoảng hơn 70 ngàn đồng).

(Theo Bussiness Insider)

PS:
ĐẶC BIỆT HỘ CHIẾU CANADA…
Những bức tranh lung linh sắc màu sẽ hiện lên khi chiếu tia UV vào các trang trong quyển hộ chiếu của Canada.
Từ 2013, quyển hộ chiếu của công dân Canada khiến các tín đồ du lịch trên thế giới phải ghen tị vì tính độc đáo và sáng tạo. Nếu chỉ nhìn dưới ánh sáng bình thường bạn sẽ thấy chúng cũng giống bao quyển hộ chiểu của các nước khác. Tuy nhiên, khi được chiếu dưới tia UV (tia cực tím) thì những bức tranh in nổi sẽ hiện lên sắc nét và ấn tượng.

Tất cả các trang bên trong của quyển hộ chiếu của Canada đều được in theo cách thức này. Các hình ảnh cũng là cách thức quảng bá du lịch và ca ngợi đất nước Canada như hình lá phong, các nhân vật nổi tiếng, cảnh quan ấn tượng…

Đồng thời với cách thiết kế này cùng với một con chip sinh trắc học (công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện) được gắn vào các hộ chiếu cá nhân cũng giúp ngăn chặn những hành vi sao chép, làm giả hộ chiếu một cách tối đa nhất

(Blog Tommy Khuu)

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ HỘ CHIẾU