Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những chiếc áo trên đường phố Canada: Bị bỏ quên? Không, chúng dành cho người nghèo…

Nhận tin tức mới
30/11/2015

Một buổi sáng se lạnh giữa tháng 11 tại thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia, Canada, khi bước chân ra ngoài, không ít người dân nơi đây đã bất ngờ khi nhìn thấy một hàng dài những chiếc áo rét trên cột đèn ven đường.

Chủ nhân của những chiếc áo ấy là một bà mẹ 27 tuổi, Tara Smith-Atkins, đến từ làng Caledonia thuộc tỉnh Nova Scotia, bán đảo nằm ở phía Đông của Canada.

Bắt đầu từ năm 2014, Tara đã sốc khi chứng kiến quá nhiều người vô gia cư sống lang bạt trên các con phố Toronto ngay trong những tháng lạnh giá nhất. Cô quyết định sẽ làm điều gì đó để mùa đông không còn giá lạnh.

Và như thế, Tara kêu gọi cộng đồng dân cư nơi cô sinh sống quyên góp quần áo và vật phẩm mùa đông. Tara cũng lên Facebook để khuyến khích mọi người tham gia đóng góp cho dự án xã hội này.

Vào ngày 15/11, ngay sau lễ sinh nhật lần thứ 8 của con gái, Tara đã mời lũ trẻ cùng tham gia phân phát áo trên các đường phố của Halifax. Hầu hết áo được treo lên cột đèn đường, cùng với đó là khăn quàng cổ, găng tay, và bít tất để bất cứ ai cần đến cũng sẽ được sưởi ấm.

Khi có người nói rằng, sẽ ra sao nếu có ai đó lợi dụng lấy đi những chiếc áo miễn phí này, trong khi họ thực sự không hề thiếu thốn, Tara nói: “Là một nhóm, chúng tôi quyết định để những chiếc áo ấy ở đó với niềm tin vào nhân phẩm. Nếu ai đó đến và lấy đi, thì nghĩa là họ thực sự cần chúng”. Cô cũng nói thêm: “Tôi không quan tâm liệu bạn có nhà cửa hay đã có việc làm – nếu bạn cần một chiếc áo ấm, hãy lấy đi”.

Điều tuyệt vời là người mẹ 27 tuổi này không chỉ thể hiện tình thương tới những người cơ nhỡ, mà còn dạy cho con em của mình một bài học ý nghĩa. Tara kể rằng, sau một giờ phân phát áo trên đường phố, lũ trẻ trở lại ô tô và run lên vì lạnh. Cô đã nhân cơ hội đó để giảng giải cho chúng rằng, một chiếc áo ấm trong mùa đông là quan trọng đến nhường nào.

Dự án của Tara sẽ không dừng lại ở đây. Trong năm tới, bên cạnh áo khoác và khăn choàng, cô hy vong có thể đính kèm thêm một phiếu mua hàng 5 đô la để người nghèo có được bữa ăn nóng hổi trong những ngày giá rét.

Những chiếc áo của Tara đã sưởi ấm cho người nghèo ở thành phố Halifax, Canada. Còn chúng ta, tại sao không làm điều gì đó để mùa đông của những người quanh ta sẽ không còn lạnh giá?

Hồng Liên

Dai Kynguyenvn