Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhiều Chương Trình Nhập Cư Canada Phát Triển Gia Tăng Cơ Hội Định Cư Cả Gia Đình

Nhận tin tức mới
Nhiều Chương Trình Nhập Cư Canada Phát Triển Gia Tăng Cơ Hội Định Cư Cả Gia Đình
28/01/2023

Năm 2022 là năm chứng kiến nhiều thay đổi quan trọng về các chương trình nhập cư Canada với sự gia tăng số lượng thị thực được cấp và lượng người nhập cư khổng lồ. Trước đó, nước này đã chào đón số lượng người nhập cư kỷ lục vào năm 2021.

Canada đã công bố kế hoạch đến năm 2025 về việc gia tăng đáng kể số lượng người nhập cư vào nước này, lên đến mức 500.000 người/ năm. Kế hoạch này sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng mà nước này đang đối mặt. Theo kế hoạch mới, 465.000 người từ nước ngoài sẽ nhập cảnh vào nước này trong năm 2023, sau đó sẽ tăng lên 500.000 vào năm 2025. Các mục tiêu cho dòng xét duyệt nhanh tay nghề và đề cử tỉnh bang cũng dự kiến sẽ tăng vào năm 2023.

Dưới đây là các sự kiện quan trọng nhất trong nhập cư Canada trong năm 2022:

Gia tăng hồ sơ định cư khởi nghiệp

Trong năm tháng đầu năm 2022, 250 nhà đầu tư nước ngoài đã được cấp quyền cư trú theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV), điều này đưa Canada đi đúng hướng trong kế hoạch chào đón 600 thường trú nhân mới thông qua chương trình vào năm 2022, đây là con số cao nhất kể từ chương trình lần đầu tiên được giới thiệu năm 2013.

Spark Centre là vườn ươm doanh nghiệp uy tín được Chính phủ Canada chỉ định, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình khởi nghiệp

Tăng thư mời dòng định cư trình độ cao với điểm chọn giảm

Trước ngày 6 tháng 7 năm 2022, tất cả các đợt rút thăm Dòng Express Entry năm 2022 đều là các đợt rút thăm Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Sau ngày 6 tháng 7, tất cả các lần rút thăm đều bao gồm tất cả các chương trình kinh nghiệm Canada CEC, nhân viên trình độ cao FSW và đề cử tỉnh bang PNP. Đã có tổng cộng 24 lần rút thăm Dòng Xét Duyệt nhanh vào năm 2022, lần rút thăm cuối cùng diễn ra vào ngày 23 tháng 11. Điểm tuyển chọn CRS bắt đầu ở mức cao vào đầu năm ở mức 808 nhưng giảm dần qua mỗi lần rút thăm với điểm mới nhất là 491. Khi điểm CRS giảm, số lượng lời mời được phát hành tăng lên.

Express Entry đã mời lại các ứng viên Skilled Worker sau 2 năm gián đoạn

Alberta ra mắt dòng định cư mới thu hút nhân viên nước ngoài ngành công nghệ vào tháng 1 năm 2022

Alberta chứng kiến sự thiếu hụt đáng kể nhân viên công nghệ. Tỉnh bang đã công bố lộ trình thu hút tăng tốc dành cho ngành công nghệ, mang đến cơ hội định cư cho những nhân viên công nghệ tài năng muốn sống và làm việc ở Alberta – một con đường nhanh chóng để trở thành thường trú nhân.

Ra mắt chương trình nhập cư New Atlantic vào ngày 4 tháng 3

Chính phủ Canada đã công bố thông tin chi tiết về việc ra mắt Chương trình nhập cư Đại Tây Dương (AIP) mới nhất. Trước đó được gọi là Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP), chương trình này mang đến cho những người lao động nước ngoài lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế cơ hội để có được PR Canada.

Saskatchewan ra mắt lộ trình nhập cư mới cho công nhân công nghệ vào ngày 7 tháng 3 năm 2022

Saskatchewan đã khởi động một chương trình nhập cư công nghệ mới. Chương trình này cùng với các luồng nhập cư khác phù hợp với các công nhân lành nghề, chuyên gia có kinh nghiệm và doanh nhân, nhưng đặc biệt nhắm mục tiêu đến công nhân công nghệ nước ngoài. Chương trình Tài năng Công nghệ được tạo ra để lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong các ngành nghề cụ thể trong lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng của Canada.

Saskatchewan giới thiệu dòng nhập cư mới cho nhân viên ngành công nghệ

Danh mục nghề nghiệp mới thông qua Dòng Express Entry tay nghề

Với rất nhiều ngành đang thiếu lao động trên toàn quốc, IRCC đã bổ sung 16 ngành nghề hiện đủ điều kiện nộp đơn qua dòng Express Entry diện tay nghề dựa trên hệ thống NOC cập nhật. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều lao động nước ngoài quan tâm đến việc nhập cư vào Canada và một số lao động đang làm những công việc cấp độ khởi đầu.

Canada tăng phí nhập cư vào ngày 30 tháng 4 năm 2022

Canada đã tăng phí nhập cư cho tất cả các đơn xin thường trú. Việc tăng phí này được thực hiện đối với các hạng mục nhập cư từ kinh tế, giấy phép làm việc, bảo lãnh gia đình và nhân đạo. Điều này chủ yếu là do chi phí tính đến lạm phát vào năm 2020.

Canada tăng thời gian lưu trú cho cha mẹ và ông bà có Super Visa kể từ ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thời hạn lưu trú của những người có Super Visa ở Canada sẽ được mở rộng thành 5 năm cho mỗi lần nhập cảnh. Những người hiện đang có Super Visa cũng có thể được gia hạn thêm tối đa 02 năm khi ở Canada. Điều này ngụ ý rằng những người có Super Visa hiện tại có thể ở lại Canada trong tối đa bảy năm liên tiếp.

Super Visa cho ông bà, cha mẹ sẽ gia tăng thời gian lưu trú tại Canada lên đến 7 năm

Canada tìm cách khắc phục tình trạng tồn đọng hồ sơ nhập cư

Vào ngày 24 tháng 8, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada đã phát biểu tại Vancouver về những nỗ lực không ngừng của IRCC nhằm giảm thiểu tình trạng tồn đọng hồ sơ, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và giải quyết tình trạng thiếu lao động.

(Cre: Kornova tổng hợp)

Đừng để bất cứ lý do gì cản trở cả gia đình bạn định cư tại Canada – Top các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ định cư Canada cho cả gia đình

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com