Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhập Cư Canada Thông Qua Express Entry Liệu Sẽ Dễ Dàng Hơn Trong Năm 2024?

Nhận tin tức mới
Nhập Cư Canada Thông Qua Express Entry Liệu Sẽ Dễ Dàng Hơn Trong Năm 2024?
09/01/2024

Các ứng viên chương trình Express Entry sẽ có cơ hội nhập cư Canada cao hơn trong năm 2024 hay không? Điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của chương trình Express Entry liệu sẽ giảm?

2023 là một năm mang tính bước ngoặt đối với hoạt động nhập cư của Canada với nhiều chính sách, biện pháp thay đổi mới. Nhưng các chủ đề về chương trình rút thăm Express Entry vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm của ứng viên. Năm ngoái điểm CRS cao hơn mức trung bình, khiến nhiều ứng viên thắc mắc liệu năm 2024 điểm CSR yêu cầu có tiếp tục ở mức cao?

Dự đoán về điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện trong năm 2024: việc dự đoán xu hướng điểm số CRS diễn biễn như thế nào là rất khó. Lý do vì:

  • Thực tế điểm CRS tối thiểu phần lớn được xác định bởi thành phần của nhóm Express Entry trong suốt cả năm.
  • Việc rút thăm các đợt Express Entry theo các danh mục khác nhau dẫn đến điểm CRS khác nhau. Sáu danh mục này thuộc các nhóm mục tiêu mà Bộ Di trú Canada (IRCC) ưu tiên, các ứng viên thuộc danh mục này có thể nhận được thư mời (ITA) cho dù điểm CRS của họ tương đối thấp.
  • Sự tham gia của các ứng viên chương trình Đề cử cấp tỉnh bang (PNP) với 600 điểm CRS từ thư đề cử tỉnh bang sẽ góp phần đưa kết quả CRS của lần rút thăm Express Entry đó lên cao.
Khó dự đoán điểm CRS chương trình Express Entry năm 2024

Express Entry là hệ thống nhập cư kinh tế chính của Canada xem xét các ứng viên từ ba nhóm:

  • Nhân viên trình độ cao Liên bang.
  • Tay nghề Liên bang.
  • Kinh nghiệm Canada.

Trước khi giới thiệu các đợt rút thăm theo danh mục vào đầu năm 2023, định dạng tiêu chuẩn cho các đợt rút thăm Express Entry chỉ dựa trên bảng xếp hạng điểm CRS của ứng viên. Trong suốt năm 2023, IRCC tổ chức 19 đợt rút thăm Express Entry cho ba nhóm ứng viên, phát hành 76.700 thư mời ITA, với điểm CRS cao nhất là 561 điểm và thấp nhất là 481 điểm.

(Cre: CIC News)

KORNOVA IMMIGRATION CONSULTANTS – Tiên phong và dẫn đầu ngành tư vấn di trú Việt Nam, tự hào hỗ trợ hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư thành công Mỹ, Canada và EU.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com