Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Dân PEI Được Tiêm Phòng Cúm Miễn Phí

Nhận tin tức mới
Người Dân PEI Được Tiêm Phòng Cúm Miễn Phí
09/10/2017

Bắt đầu năm nay, mọi người sống tại đảo Prince Edward đều đủ điều kiện để được tiêm phòng cúm miễn phí.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 10, người ở đảo có thể đến phòng khám tư nhân, ghé thăm các dược sĩ địa phương, bác sĩ gia đình hoặc các y tá để chủng ngừa. Không có phí, bất kể nơi mọi người đến để được chủng ngừa.

Bộ trưởng Y tế và Sức khoẻ Robert Henderson nói: “Chích ngừa bệnh cúm là biện pháp phòng chống cúm tốt nhất của bạn”. Ông nói thêm, “Chích ngừa cúm là miễn phí, dễ dàng làm và đó là cách tốt nhất để giữ được sức khỏe trong mùa cúm này”.

Bệnh Cúm, hay “cúm”, là bệnh có ảnh hưởng đến đường hô hấp và phổi, cúm lan truyền dễ dàng từ người này sang người, đôi khi có thể gây ra bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có tình trạng sức khoẻ nhất định có nhiều nguy cơ biến chứng nghiêm trọng của cúm.

“Chích ngừa cúm là cách tốt nhất để tự bảo vệ mình khỏi mắc bệnh cúm cho những người xung quanh. Khi có nhiều người hơn được chủng ngừa, rủi ro bệnh tật cho tất cả mọi người sẽ giảm “, tiến sĩ Heather Morrison, giám đốc cơ quan y tế công cộng nói. Các bước khác mà mọi người có thể làm để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cúm bao gồm rửa tay bằng xà bông và nước hoặc dùng chất khử trùng tay, nhảy mũi hoặc ho vào tay áo, và ở nhà khi bạn bị bệnh.

Tất cả các phòng khám đều có thể ghé ngang không cần hẹn trước trong năm nay.

Gọi số 1-855-354-4358 (4FLU) hoặc xem danh sách đầy đủ các giờ khám bệnh và địa điểm trực tuyến bấm vào đây.

Về vắc-xin cúm

Thuốc ngừa Cúm của năm nay sẽ bảo vệ chống lại bốn dòng virut cúm do Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định: hai chủng cúm A và hai chủng cúm B.

Việc chích tiêm phòng cúm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn chống lại các chủng virut cúm đang lưu hành trong cộng đồng. Nó làm điều này bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch của bạn để xây dựng các kháng thể chống lại virus, làm cho nó mạnh mẽ hơn để nó đã sẵn sàng để chống lại bệnh tật trước khi nó bắt đầu.

Chích ngừa cúm vào đầu mùa để hệ thống miễn dịch của bạn xây dựng kháng thể sớm hơn, vì vậy nó đã sẵn sàng khi bắt đầu mùa cúm. Có thể mất đến hai tuần để các kháng thể được xây dựng sau khi bạn bị chích ngừa.

(Cre: The Guardian)