Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ngày Càng Nhiều Người Nhập Cư Đến Các Thành Phố Nhỏ Của Canada

Nhận tin tức mới
Ngày Càng Nhiều Người Nhập Cư Đến Các Thành Phố Nhỏ Của Canada
17/06/2013
Toronto, Vancouver và Montreal vẫn tiếp tụclà các địa điểm thu hút hầu hết các người nhập cư khi định cư tại Canada.
Số người nhập cư vào Canada tại mỗi quốc gia riêng biệt đã bắt đầu đánh giá cao những mặt thuận lợi của cuộc sống tại các thành phố nhỏ. Trong thời gian gần đây, theo thống kê của Cục Di Trú và Quốc tịch Canada (CIC) cho thấy rằng các tỉnh bang vừa và nhỏ tại Canada đang tận hưởng sự bùng nổ của dân nhập cư.
Vào năm 2007, số lượng của người nhập cư trở thành cư dân của Charlottetown, Prince Edward Island đã tăng 73% so với năm trước. Tại Moncton, New Brunswick, tăng 31%. Tại Saskatoon, Saskatchewan tăng 40% và cộng đồng dân cư nhỏ tại Red Deer, vào năm 2007, số người nhập cư tăng 93% so với năm 2006.
Sự thay đổi này phần lớn do sự dao động của nền kinh tế và tình hình lao động xuyên suốt đất nước và sự chủ động thành công tại các tỉnh bang ví dụ như Các chương trình Hỗ trợ Nhập cư Tỉnh bang (PNP) gia tăng thu hút nhập cư và duy trì nỗ lực của các thành phố nhỏ hơn. Các thành phố trọng điểm thông thường là những thành phố được những người nhập cư mới đến lựa chọn vì sự thành lập các cộng đồng dân cư người nước ngoài và có nhiều cơ hội phát triển kinh tế lớn hơn cho những người nhập cư đơn lẻ không thuần thục tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người nhập cư định cư tại các thành phố nhỏ hơn thường thành công hơn trong việc hòa nhập vào nền kinh tế. Sự tham gia vào lực lượng lao động là cao nhất bên ngoài ba thành phố lớn nhất của Canada, tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn, thu nhập cao hơn và nhà cửa ít đông đúc hơn. Hơn nữa, nhiều người nhập cư rời xa những thành phố lớn tất bật tại quê nhà chọn những cộng đồng nhỏ hơn, yên bình hơn tại Canada.
Với sự nổ lực trải đều số lượng người nhập cư trên khắp đất nước, Cục Di Trú và Quốc tịch Canada đã khuyến khích các thành phố nhỏ tăng cường thu hút và giữ người nhằm mở ra cho người nhập cư một cái nhìn đầy đủ về những điểm đến khác tại Canada. Cục đã ban hành văn bản hướng dẫn hỗ trợ chính sách này: Thu hút và duy trì những người nhập cư: công cụ dành cho các trung tâm nhỏ.
Dòng người nhập cư rất có ích cho các thành phố vừa và nhỏ vì gia tăng lực lượng lao động, nâng cao mức thuế cơ bản của thành phố và thêm vào sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng.