Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

New Brunswick Thay Đổi Tiêu Chí Thực Hiện Chương Trình Định Cư Doanh Nhân Tỉnh Bang

Nhận tin tức mới
New Brunswick Thay Đổi Tiêu Chí Thực Hiện Chương Trình Định Cư Doanh Nhân Tỉnh Bang
22/02/2021

New Brunswick là tỉnh bang Canada duy nhất còn thực hiện chương trình đầu tư định cư cấp PR Canada trực tiếp. Tuy nhiên, tỉnh bang New Brunswick cũng đã thay đổi tiêu chí thực hiện chương trình định cư doanh nhân tỉnh bang (NBPNP). Thay đổi này được áp dụng chính thức từ tháng 01/2021. Tiêu chí thực hiện chương trình định cư NBPNP sẽ thay đổi sang hình thức nhận Work Permit trước. Đây là hình thức tương tự mà các tỉnh bang khác ở Canada đã áp dụng hiện nay.

Chương trình nhập cư kinh tế của New Brunswick dành cho các doanh nhân có kinh nghiệm, thành lập, điều hành/ tích cực quản lý một doanh nghiệp khi sinh sống và định cư lâu dài tại tỉnh. Doanh nhân cùng người phối ngẫu và các con phụ thuộc được định cư Canada khi đáp ứng các tiêu chí của chương trình.

Trước đây, các ứng viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu của tỉnh bang và đầu tư một khoản ký quỹ nhất định sau khi hồ sơ được phê duyệt. Đương đơn sau khi ký quỹ sẽ được chuyển sang giai đoạn xét hồ sơ Liên bang và cấp thẻ thường trú (PR). Chương trình định cư tỉnh bang New Brunswick đã thu hút rất đông các anh chị doanh nhân thực hiện hồ sơ cùng Kornova.

Chính quyền tỉnh ban hành các thay đổi và yêu cầu khắt khe hơn trong tiêu chí chọn lựa ứng viên phù hợp trong thời gian gần đây. Đến tháng 01/2021, chương trình định cư doanh nhân tỉnh bang New Brunswick đã chính thức thay đổi điều kiện thực hiện. Cụ thể các ứng viên muốn nộp hồ sơ định cư chương trình NBPNP sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Nộp đơn vào chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick để được cấp Thư Hỗ trợ xin Giấy phép làm việc (Work Permit).
  • Bước 2: Nộp hồ sơ lên Liên bang xin Work Permit.
  • Bước 3: Thành lập Doanh nghiệp tại New Brunswick.
  • Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp PR Canada vào Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu về: tuổi tác, ngôn ngữ, học vấn, giá trị tài sản ròng cá nhân, quyền sở hữu doanh nghiệp và/ hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao và các yêu cầu khác. Các yêu cầu phải thỏa điều kiện tại thời điểm ứng viên nộp hồ sơ Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI), thời điểm nộp hồ sơ đăng ký và thời điểm đề cử. Lưu ý, việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện không đảm bảo chắc chắn cho ứng viên sẽ nhận được đề cử tỉnh bang.

Các ứng viên cũng cần lưu ý về quyết định cấp PR của IRCC là quyết định độc lập với quyết định đề cử của chính quyền tỉnh bang. IRCC là cơ quan quyết định cho hồ sơ xin cấp PR của ứng viên nhập cư chương trình NBPNP.

Quý anh chị quan tâm chương trình đầu tư doanh nhân tỉnh bang New Brunswick Canada? Bạn muốn tìm hiểu về quy trình thực hiện chương trình? Bạn cần tư vấn chi tiết và thẩm định năng lực hồ sơ định cư Canada của bản thân và gia đình? Hãy liên hệ ngay Kornova để được thẩm định và định hướng giải pháp định cư Canada phù hợp nhất.

Tel: (028) 3829 0430 – Email: vietnam@kornova.com

(Cre: welcomenb.ca)