Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

New Brunswick Đầu Tư Vào Chất Lượng Giáo Dục

Nhận tin tức mới
16/03/2012
Giáo dục là nền tảng và cũng là điểm mạnh của New Brunswick. Chính vì thế chính quyền tỉnh bang rất quan tâm và đầu tư vào chất lượng giáo dục.

Chính quyền New Brunswick tin tưởng rằng để có một nền kinh tế phồn thịnh và đậm đà bản sắc văn hóa thì tất cả trẻ em từ 5 tuổi phải có nền giáo dục chất lượng cao. Điều đó cũng có nghĩa là cần phải tạo ra mật độ dân số trình độ cao thành công tại địa phương cũng như tại Liên bang. Và để có được một xã hội có trình độ giáo dục cao có nghĩa là New Brunswick phải có khả năng cạnh tranh trên đấu trường quốc tế và thu hút các doanh nghiệp lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động của mình.

Hệ thống trường học của New Brunswick bắt đầu lúc trẻ 5 tuổi và trẻ sẽ tốt nghiệp ở lớp 12. Trường học được chia làm 3 cấp:
  • Trường tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5
  • Trường trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8
  • Trường trung học phổ thong lớp 9 đến lớp 12
Giáo dục ở New Brunswick miễn phí cho tất cả cư dân đang sinh sống được chính quyền địa phương quản lý. Nền giáo dục ở New Brunswick được xem là một trong số nền giáo dục tốt nhất trong đất nước có nền tảng mạnh cả về ngôn ngữ chính thức (Anh, Pháp) và công nghệ cao. Học sinh được học đồng thời hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Với cương vị là người mới nhập cư New Brunswick, bạn sẽ có cơ hội cho con em mình học một trong hai ngôn ngữ trên. Với dòng tiếng Anh học sinh có thể tham gia vào lớp chuyên Anh hoặc Pháp (bắt đầu lớp 3). Tất cả các bài giảng trong lớp tiếng Anh được dạy bằng tiếng Anh và học thêm khoá học tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ 2. Chương trình của lớp học chuyên Pháp thì phần lớn các bài giảng được dạy bằng tiếng Pháp, còn lại là tiếng Anh. Mục đích của chương trình này là nhằm đảm bảo khi học sinh tốt nghiệp phổ thông sẽ thông thạo song ngữ. Với dòng tiếng Pháp học sinh học toàn bộ bằng tiếng Pháp và những khoá học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Như vậy sẽ đảm bảo con em của bạn thành thạo tiếng Pháp một khi không có hệ thống giáo dục công.

New Brunswick là tỉnh đứng đầu trong việc sử dụng công nghệ ở Canada. Họ dạy và thiết kế những khoá học về kỹ thuật. Việc sử dụng bảng thông minh khá phổ biến trong lớp học. Không chỉ giáo viên sử dụng công nghệ này mà học sinh cũng sử dụng những bảng này như một phần việc học của các em trong các môn học đọc, viết, toán, khoa học và nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy khác. Ben cạnh đó, mỗi trường đều có phòng lab và máy tính cho học sinh sử dụng. Nhiều chương trinh hỗ trợ giảng dạy được thiết kế nhằm giúp mỗi cá nhân học sinh học tốt các môn học cũng như nâng cao trình độ của mình.

Có nhiều chương trình đề ra ở mỗi trường được thiết kế nhằm giúp học sinh có thể tìm thấy tiềm năng của bản thân. Chẳng hạn: tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL) dành cho những học sinh không thông thạo tiếng Anh và yêu cầu trợ giúp, hướng dẫn, hỗ trợ y tế. Không chỉ chính quyền tập trung vào nền giáo dục cao mà họ cũng xác định rằng sẽ đảm bảo cho mỗi học sinh đều có môi trường khỏe mạnh để học tập. Chính quyền ban hành các luật cho mỗi trường học nhằm đảm bảo sự an toàn và khỏe mạnh cho học sinh. Từ trạm xe buýt ở trường đến việc hạn chế những thức ăn nhất định mà học sinh có thể bị dị ứng (bơ lạc, tôm…) cũng như đề nghị những thức ăn bổ dưỡng sức khỏe trong căn tin ở trường.

Giáo dục ở New Brunswick không ngừng lại ở cấp phổ thông trung học. New Brunswick còn tự hào với một số học viên sau phổ thông được công nhận trên toàn thế giới. Có 4 trường đại học, 11 trường cao đẳng cộng đồng, nhiều trường tư thục trong tất cả các lĩnh vực: hội họa, kỹ thuật, kinh doanh, y tế, kiến trúc… và một số trường dạy nghề như massage, hớt tóc… Bên cạnh đó, cũng có 1 số trường đại học có trụ sở chính đặt tại New Brunswick (Meritus, Landsbridge, v.v..) New Brunswick có nền giáo dục Đại học lâu đời. Trường đại học New Brunswick nằm ở Fredericton là ngôi trường lâu đời nhất Canada và có chương trình sau Đại học cũng như cao học. Trường đại học Moncton là trường đại học Pháp lớn nhất nằm phía ngoài Quebec, trong tất cả các trường đại học ở Bắc Mỹ, và Mount Allison ở Sackville được xếp hạng cao nhất trong các trường Đại học vừa và nhỏ ở Canada.Trẻ em ở New Brunswick sẽ có cơ hội học ở tất cả các cấp, không chỉ tăng khả năng thành công khi trưởng thành tại New Brunswick, Canada mà còn tại khắp nơi trên thế giới. Nền giáo dục mà họ nhận được có chất lượng đẳng cấp quốc tế và có thể phục vụ cho bất cứ việc gì họ làm cũng như bất cứ nơi nào họ đến. Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công và là công cụ để đạt được mục tiêu trong tương lai. New Brunswick cống hiến cho sự nghiệp thành công và mang tới những phương cách để đạt được những mục tiêu đã đề ra.