Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Một vô địch tương lai của Canada về môn vũ trượt băng

Nhận tin tức mới
07/02/2012
Moncton, New Brunswick: Trong cuộc tranh tài  quốc gia môn vũ trượt băng (figure skating), khi em Nam Nguyễn, năm nay 13 tuổi, cao 5 feet nặng 85 cân Anh,trong chiếc áo tuxedo mầu vàng, quần mầu bạc, và chiếc cà vạt này đỏ, ra trước sân băng, người ta tưởng là em đi tranh tài thiếu nhi như là cuộc tranh tài Tiny Talent Time, chứ không ai nghĩ em Nam Nguyễn đã tranh tài với những tay trượt băng giỏi nhất của Canada và có thể của cả toàn thế giới.
Tuy nhỏ con, nhỏ tuổi, nhưng tài nghệ của em Nguyễn Nam được các nhà chuyên môn đánh giá cao vòi vọi như rặng Hy Mã Lạp Sơn.
Trong cuộc tranh tài “short program” hôm thứ bảy ngày 21 tháng giêng, em Nam đã cho các khán giả thấy những tương lai rực rỡ không kém gì khi anh Patrick Chan, đương kim vô địch vũ trượt băng thế giới vào cuộc tranh tài quốc gia vào năm 2006, khi anh ta mới có 15 tuổi.
Kết quả cuộc tranh tài chương trình ngắn cho thấy em Nam đã được điểm rất cao: 57.32  điểm và đứng hàng thứ 8 trong bảng sắp hạng, trong khi lực sĩ Patrick Chan về hạng đầu.
Em Nam, người đã đoạt chức vô địch thiếu niên Canada môn vũ trượt băng trong năm ngoái cho báo chí biết là em tranh tài với chức vô địch toàn Canada trong năm nay, với mục đich học hỏi thêm kinh nghiệm cho các cuộc thi mai sau và có một chút vui.Cả hai mục tiêu này, em Nam đã đạt được.
Theo Thời Báo