Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Manitoba Không Phải Là Một Vùng Kinh Tế Mới

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Kornova xin đăng tải thư của gia đình anh N gửi cho Kornova nhân gần đến ngày kỷ niệm 1 năm gia đình anh đặt chân đến vùng đất Manitoba – Canada.

Chúng tôi đến Manitoba vậy mà đã gần được 1 năm. Các con tôi đã đến trường ổn định. Hai vợ chồng tôi theo học lớp tiếng Anh miễn phí cho người mới đến. Chúng tôi ở tại cao ốc căn hộ cho thuê do Hiệp Hội Người Việt ở Manitoba quản lý. Tại đây chúng tôi được hiệp hội và bà con người Việt giúp đỡ thật nhiều.

Quyết định đưa cả gia đình đầu tư định cư Canada không phải là một quyết định nhỏ. Chúng tôi phải bàn bạc thật nhiều với cả gia đình hai bên. Ông bà sẽ nhớ tụi nhỏ lắm đây, nhưng vì chuyện học hành và một môi trường sống tốt hơn cho con cái, chúng tôi quyết định chọn đầu tư định cư Canada. Ngày chúng tôi làm hồ sơ, con trai mới 5 tuổi, con gái mới 2 tuổi. Nhưng tôi nghĩ, hồ sơ làm sớm các con tôi sẽ tiếp thu được sớm môi trường học tập và ý thức văn minh tôn trọng của Canada.

Hai vợ chồng tôi thống nhất quyết định định cư Canada từ nhiều năm trước, tuy nhiên chọn lựa một công ty uy tín để gởi gắm hồ sơ của mình cũng thật gian nan. Chúng tôi gặp và tham vấn nhiều công ty, nhưng gia đình chúng tôi luôn lo lắng vì các công ty không cho chúng tôi biết đầy đủ những khó khăn hạn chế của từng chương trình cũng như những điểm mạnh và yếu của từng tỉnh bang. Sau này, khi tiếp xúc và tiến hành hồ sơ với Kornova chúng tôi mới được trình bày đầy đủ những khó khăn và hạn chế của các địa phương. Manitoba dù là tỉnh bang phát triển mạnh về nông nghiệp, nhưng không phải là một vùng kinh tế mới như tôi vẫn e ngại. Winnipeg, thủ phủ của Manitoba nơi gia đình chúng tôi đang sinh sống, là trung tâm kinh tế quan trọng của bang, với một nền kinh tế cực kỳ đa dạng; bao gồm tài chính, sản xuất, vận chuyển, sản xuất thực phẩm và giải khát, công nghiệp, văn hóa, chính phủ, bán lẻ và du lịch. Theo Hội đồng Canada, Winnipeg đã có nền kinh tế phát triền nhanh thứ ba trong số những thành phố chính của Canada trong năm 2007, với một chỉ số phát triển GDP đạt 3.7%. Vào năm 2003 và 2004, tạp chí thuơng mại Canada đã xếp Winnipeg trong 10 thành phố hàng đầu về kinh doanh thương mại. Trong năm 2006, Winnipeg được xếp hạng bởi KPMG là một trong những địa phương có chi phí thấp nhất để tiến hành kinh doanh tại Canada. Tại đây, tôi có sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt và người Hoa. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ sở kinh doanh ngành nhà hàng, khách sạn và làm nail của người Việt, người Hoa, người Hàn tại đây.

Tại Việt Nam, gia đình tôi kinh doanh trong ngành xây dựng. Đầu tư định cư tại Canada, tôi dự định tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong ngành này. Cũng như nhiều nơi phía Tây Canada, trong năm 2007, Winnipeg đã trải qua sự tăng vọt về xây dựng và địa ốc. Cho nên, qua hỏi thăm các gia đình người Việt đang kinh doanh tại đây, tôi được biết có rất nhiều nhu cầu về sửa chữa nhà, cài đặt trang thiết bị và thay đổi cấu trúc nhà tại Winnipeg trong cộng đồng cư dân và trong các cao ốc văn phòng. Giá nhà cửa ở đây cũng không đắt đỏ như các thành phố lớn khác. Chúng tôi thuê nhà tại cao ốc của Cộng Đồng Người Việt nên cũng được gia ưu đãi. Chi phí sinh hoạt cũng vừa phải cho các gia đình nhỏ. Cuộc sống thân thiên, môi trường sống an lành và môi trường giáo dục ưu hạng chính là những gì mà chúng tôi đã tìm được cho các con.

Chúng tôi một lần nữa xin cám ơn sự tận tâm của tập thể Kornova đã đồng hành cùng gia đình và hỗ trợ rất nhiều để chúng tôi có được kết quả như ngày hôm nay.

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com