Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hơn 700 Sinh Viên Ấn Độ Bị Trục Xuất Khỏi Canada Vì Hồ Sơ Giả Mạo

Nhận tin tức mới
Hơn 700 Sinh Viên Ấn Độ Bị Trục Xuất Khỏi Canada Vì Hồ Sơ Giả Mạo
15/06/2023

Cơ quan Nhập cư Canada đã cập nhật thông tin về sự việc hơn 700 sinh viên quốc tế bị trục xuất khỏi Canada vì hồ sơ giả mạo.

Ông Sean Fraser, người đứng đầu IRCC đã cung cấp một bản cập nhật liên quan đến các báo cáo về vụ việc gian lận liên quan đến sinh viên quốc tế. Các báo cáo gần đây cho thấy ước tính có khoảng 700 sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi Canada sau khi chính phủ liên bang phát hiện ra Thư mời nhập học (LOA) làm cơ sở cho việc nhập cảnh của họ vào Canada trên thực tế là giả mạo.

Các sinh viên Ấn Độ đã bị lừa đảo và dùng Thư chấp nhận (LOA) giả mạo để nhập học tại Canada

LOA được cấp bởi các Tổ chức Học tập Chỉ định của Canada (DLIs) được chính phủ công nhận để chào đón sinh viên quốc tế. Với LOA trong tay, sinh viên quốc tế tương lai có thể nộp đơn xin giấy phép học tập cho IRCC để có thể chuyển đến Canada. Các báo cáo chỉ ra rằng LOA đã được giả mạo bởi một nhà tư vấn nhập cư giả mạo ở Ấn Độ, người đã thu phí của các sinh viên để giúp họ học tập tại Canada và đã biến mất kể từ đó. Các sinh viên cho biết họ không biết về hành vi lừa đảo của nhà tư vấn.

IRCC tuyên bố sẽ không để tương lai của những du học sinh bị ảnh hưởng bởi những người tư vấn thiếu đạo đức cũng như tạo cơ hội để các em đưa ra bằng chứng để được xem xét. Bộ trưởng Fraser cho biết trọng tâm của chiến dịch điều tra sự việc gian lận này là xác định thủ phạm chứ không phải trừng phạt nạn nhân. Nạn nhân của hành vi lừa đảo sẽ có một cơ hội để chứng minh tình hình của họ và đưa ra bằng chứng hợp lý. Ông cũng nhấn mạnh những sinh viên quốc tế không biết hoặc không liên quan đến vụ gian lận sẽ không bị trục xuất.

Các sinh viên Ấn Độ học tập tại Canada

Một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập có sự tham gia của các nhóm từ IRCC và Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) để xác định các nạn nhân của hành vi lừa đảo. Hai cơ quan này đang xem xét từng trường hợp riêng lẻ liệu họ có phải tuân theo lệnh trục xuất hay không. Điều này sẽ tạo cơ hội cho tất cả các sinh viên bị ảnh hưởng chứng minh liệu họ có biết về kế hoạch gian lận vào Canada bằng thư chấp nhận giả mạo hay không. Những người cố tình vi phạm các quy tắc sẽ phải chịu các chế tài theo luật pháp, bao gồm cả việc bị trục xuất.

Trước đó vài tháng Cơ quan An ninh Biên giới Canada (CBSA) đưa ra thông báo trục xuất hơn 700 sinh viên Ấn Độ vì thư mời nhập học của họ vào các cơ sở giáo dục bị phát hiện là giả mạo. Các em này đến Canada học tập sau khi xin thị thực du học thông qua dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học tại một công ty ở Jalandhar. Sau đó, khi những người này gửi LOA trong bộ đơn xin thường trú nhân (PR) Canada, CBSA đã phát hiện ra rằng những lá thư này là giả mạo, và thông báo trục xuất đã được ban hành.

Với sự việc gian lận trong thị thực du học của các sinh viên Ấn Độ bị phát hiện tại bước nộp hồ sơ xin cấp PR Canada cho thấy việc chọn lựa các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn di trú uy tín, có kinh nghiệm là bước quan trọng đầu tiên khi quyết định thực hiện hồ sơ định cư. Sau đó, việc lựa chọn chương trình định cư hợp pháp, phù hợp và khả thi với từng gia đình là bước quan trọng thứ hai. Việc lựa chọn sai đơn vị tư vấn, lựa chọn sai cách thức định cư đều khiến những người nộp hồ sơ mất thời gian, tiền bạc và phải đối mặt với các chế tài từ nước sở tại.

Tại Kornova –  chúng tôi là công ty di trú đã có hơn 35 năm kinh nghiệm tư vấn quốc tế, 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, với tôn chỉ hoạt động “CAM KẾT ĐỒNG HÀNH” chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình thực hiện đến khi nhận được visa định cư và ổn định cuộc sống tại đất nước mới. Với những chương trình định cư chính thống, hợp pháp, các dự án đầu tư EB-5 an toàn, minh bạch và kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục hành trình hỗ trợ thêm rất nhiều gia đình Việt Nam hiện thực ước mơ định cư tại Mỹ, Canada, EU.

Đăng ký tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ định cư Canada, xin liên hệ:

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY