Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hồ Sơ Diện Nhập Cư Express Entry Bao Gồm Những Tài Liệu Gì?

Nhận tin tức mới
Hồ Sơ Diện Nhập Cư Express Entry Bao Gồm Những Tài Liệu Gì?
19/02/2024

Những loại tài liệu cần phải có trong hồ sơ định cư Canada diện Express Entry là gì? Ứng viên đủ điều kiện cần chuẩn bị hồ sơ ra sao để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Di trú Canada? 

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký nhập cư Canada cho ba nhóm ứng viên nhập cư: nhóm tay nghề cao liên bang (FSWP);  nhóm kinh nghiệm Canada (CEC); và nhóm thợ lành nghề liên bang (FSTP). Chính phủ Liên bang sẽ xem xét các hồ sơ có đủ điều kiện tham gia hồ Express Entry hay không sau khi các thí sinh gửi hồ sơ trực tuyến.

Khi đã đáp ứng yêu cầu của chương trình và lọt vào nhóm tuyển chọn,  người nộp đơn chính, vợ/chồng hoặc người phối ngẫu và con cái phụ thuộc của họ, bao gồm cả trẻ em không đi cùng, phải nộp các tài liệu bao gồm:

  • Giấy xác nhận y tế: để đánh giá sức khỏe của người nộp đơn và các thành viên trong gia đình. Kể từ 1/10/2023, ứng viên không cần xuất trình giấy khám sức khỏe trả trước. IRCC sẽ gửi hướng dẫn cụ thể về thời điểm cần kiểm tra sức khỏe.

  • Lý lịch tư pháp: chứng minh rằng ứng viên không có tiền án tiền sự. Cần có lý lịch tư pháp từ tất cả các quốc gia ứng viên đã cư trú từ 6 tháng trở lên liên tiếp trong vòng 10 năm qua và phải là bản chụp màu của bản gốc.
  • Bằng chứng nhận dạng: bản sao trang dữ liệu tiểu sử của hộ chiếu hoặc giấy thông hành để xác nhận danh tính của người nộp đơn.
  • Bằng chứng kinh nghiệm làm việc: danh sách tài liệu sẽ được cá nhân hóa trong tài khoản trực tuyến của người nộp đơn cho từng loại kinh nghiệm được khai báo. Các tài liệu bắt buộc bao gồm: thư giới thiệu bản gốc từ nhà tuyển dụng có nêu rõ quá trình làm việc, chức danh, thời gian làm việc và mức lương; các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp, thu nhập từ việc kinh doanh đó…

 

  • Những tài liệu khác được yêu cầu bao gồm: bản sao giấy tờ hộ tịch của đương đơn và người phụ thuộc, bằng cấp, giấy chứng nhận đủ điều kiện theo yêu cầu của tỉnh bang, bằng chứng về nguồn tài chính…

Tất cả các tài liệu hỗ trợ nêu trên nên được thu thập càng sớm càng tốt, vì một khi người nộp đơn được mời nộp đơn, họ sẽ chỉ có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú hoàn chỉnh. Ngoài ra, người nộp đơn phải đảm bảo các tài liệu có chất lượng cao, dễ đọc và được đặt tên đúng. IRCC yêu cầu tất cả các tài liệu không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải kèm theo bản dịch chính thức hoặc bản sao có chứng thực của tài liệu gốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

(Cre: CIC News)

KORNOVA IMMIGRATION CONSULTANTS – Tiên phong và dẫn đầu ngành tư vấn di trú Việt Nam, tự hào hỗ trợ hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư thành công Mỹ, Canada và EU.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com