Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giá Trị Của Việc Giữ Uy Tín

Nhận tin tức mới
Giá Trị Của Việc Giữ Uy Tín
30/06/2017

Tìm hiểu về việc xét điểm định cư CHƯƠNG TRÌNH NHÂN VIÊN TRÌNH ĐỘ CAO LIÊN BANG thông tin trên trang web của Kornova điểm xét tuyển ngày 28/06/2017 là 449 điểm. Tỉnh bang New Brunswick xét thì điểm 67/100 mới được tỉnh bang cấp chỉ định thư.

Qua việc xét điểm thuộc chương trình định cư dạng nhân viên trình độ cao,tôi có một câu chuyện được viết ra đây để nói lên giá trị của uy tín mà bộ di trú Canada đánh giá ra sao ? Và đây là câu chuyện của một người bạn.

 

Người bạn này tốt nghiệp trường kinh tế,sau đó có học bổng thạc sĩ du học ở Úc, về nước cô bạn được nhận làm cho một công ty nước ngoài lương cũng khá cao. Cô có người thân định cư ở New Brunswick,trước khi đến New Brunswick định cư, người thân của cô đã ký cam kết với tỉnh bang là sống làm việc định cư lâu dài ở đây.

Sau khi được visa định cư, người thân cô đã thực hiện đúng như cam kết, không bỏ đi chỗ khác – dù thời gian ban đầu người thân của cô gặp rất nhiều khó khăn như bao gia đình khác phải vật lộn chật vật cho cuộc sống mưu sinh của mình, nhưng nhờ rất nhiều nổ lực nên đã vượt qua gian khổ và cũng đã có cuộc sống tốt an cư vững vàng tại đây.

Cô bạn nộp đơn xin đi chương trình nhân viên trình độ cao, về mọi mặt cô đều đạt yêu cầu so với quy định của tỉnh bang là điểm trên 67/100,  được tỉnh bang cấp chỉ định thư đồng ý là ứng viên của New Brunswick. Nhưng khi hồ sơ chuyển lên liên bang để xét thì so với độ tuổi trên 30 tuổi thì điểm số liên bang chấm chỉ có hơn hai trăm mấy chục điểm trong khi điểm số liên bang quy định thấp nhất tháng 1/2017 là 468 điểm. Vậy hồ sơ này sẽ như thế nào? có được liên bang chấp nhận hay không ?

Trong hồ sơ chuyển liên bang có thư chỉ định tỉnh bang & tờ bảo lãnh của người nhà sống ở New Brunwick,  thì điểm của cô có người nhà sống ở New Brunwick được Cao ủy Canada ở Singapore chấm lên 600 điểm (hồ sơ của người nhà vẫn còn được Bộ Di Trú lưu giữ thông tin ), tổng cộng tổng số điểm của cô lên đến gần 900 điểm vượt trội mọi ứng cử viên khác và gấp đôi điểm số quy định thấp nhất mà liên bang yêu cẩu năm 2017.

Vì vậy cô chính thức được cấp visa định cư theo Chương Trình Nhân Viên Trình Độ Cao một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và đầy thuyết phục đối với các luật sư quan chức của chính phủ Canada xét duyệt hồ sơ.

Đây là điểm sáng và là tin vui do Bộ Di Trú cấp cho những người giữ uy tín có người thân sống ở tỉnh bang New Brunswick, là cánh cửa rộng mở tiếp sức cho những người có người thân sống ở đây đến Canada sinh sống bằng điểm số cạnh tranh và thuyết phục nhất được công thêm đến 600 điểm dành cho chương trình nhân viên trình độ cao liên bang trên khắp đất nước Canada và chương trình của tỉnh bang nữa.

Canada cần những người có Uy tín để đến Canada sinh sống, họ là những người tạo ra những giá trị của nền tảng tôn trọng pháp luật, bởi vì một đất nước mà mọi người không tôn trọng pháp luật ,tự tay xé toạc uy tín thì xã hội và đất nước Canada sớm hay muộn sẽ đi vào vết xe đổ nát của các nước chậm phát triển. Canada sẽ không còn là một đất nước của sự uy tín khi uy tín của con người không được tôn trọng, xã hội được xây dựng bởi đa số người bất tín thì sự gắn kết pháp luật, thượng tôn pháp luật sẽ không được thực thi, người dân sẽ không việc gì phải tôn trọng và tự nguyện thi hành, xã hội sẽ bất an, không còn an ninh, không còn là môi trường hiền lành thận thiện nữa, hy vọng việc này không đến với đất nước Canada…… Cá nhân tôi hy vọng và hy vọng rất nhiều ở một ngày mai tốt hơn , một con chim én không thể làm nổi mùa xuân ,nhưng mùa xuân thì sẽ có cả một đàn chim én đến.

GIÁ TRỊ CỦA UY TÍN LÀ CẢ MỘT QUÁ TRÌNH SỐNG CỦA CON NGƯỜI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ THÔNG QUA CÁCH SỐNG CỦA CÁ NHÂN ĐỐI VỚI XÃ HỘI MÌNH ĐANG SỐNG.

SGN 29/06/2017- 03,30 PM.
Trích Facebook cô Vân