Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Tháng 06 Ghi Nhận Các Thư Mời Đầu Tiên Cho Nhóm Nghề Y Tế

Nhận tin tức mới
Express Entry Tháng 06 Ghi Nhận Các Thư Mời Đầu Tiên Cho Nhóm Nghề Y Tế
30/06/2023

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố kết quả đợt rút thăm mới nhất vào ngày 27/06 vừa qua. Điểm mới trong lần rút thăm này là IRCC lần đầu tiên phát hành thư mời (ITA) cho các ứng viên thuộc nhóm ngành y tế.  các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (gọi chung là STEM).

Tuyến chọn các ứng viên thuộc ba nhóm: Kinh nghiệm Canada (CEC), Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) và Tay nghề Liên bang (FSTP), IRCC đã gửi thư mời đến những hồ sơ đạt điểm số tối thiểu của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 486. Lần rút thăm mới nhất này là lần thứ 15 trong năm 2023 và lần thứ 2 trong tháng Sáu. Lần rút thăm này cũng ghi nhận lần đầu tiên 500 ứng viên thuộc nhóm nghề chăm sóc sức khỏe – một trong sáu nhóm nghề mới được IRCC công bố ưu tiên nhận được ITA. Danh sách sáu nhóm nghề mới đã được IRCC công bố từ ngày 31/05 bao gồm:

  • Chăm sóc sức khỏe
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) –  sẽ được tổ chức rút thăm vào tuần ngày 05 tháng 07 năm 2023.
  • Các ngành như thợ mộc, thợ ống nước và nhà thầu
  • Chuyên chở
  • Nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp
  • Các ngành yêu cầu trình độ tiếng Pháp cao cấp.

 

Nhóm nghề chăm sóc sức khỏe hiện là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada hiện nay

Trong những đợt rút thăm sắp tới đây, các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc hoặc khả năng ngôn ngữ được yêu cầu trong các ngành nghề thuộc danh mục này sẽ nhận được ITA. Trong danh sách các ngành nghề, chiếm tỷ trọng lớn nhất là các nghề thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe với gần 50%, các nghề thuộc nhóm STEM xếp tỷ trọng cao thứ hai. Các ứng viên nhập cư có kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào được liệt kê nói trên cũng phải nằm trong nhóm Express Entry mới có đủ điều kiện nhận ITA.

Những ứng viên làm việc trong nhóm nghề STEM cũng nằm trong nhóm danh mục ưu tiên của Canada

Các ứng viên có điểm CRS cao cho dù không thuộc nhóm nghề nói trên vẫn có khả năng nhận được ITA. Danh mục sáu nhóm nghề nêu trên đã được IRCC chọn lựa dựa trên các cuộc thảo luận với các tỉnh, vùng lãnh thổ và các bên liên quan khác dựa trên nhu cầu lao động thực tế tại Canada thời điểm hiện tại. IRCC sẽ đưa kết quả rút thăm và các thành tích đạt được của họ vào báo cáo hàng năm trước Quốc hội. IRCC cho biết danh mục nhóm nghề có thể thay đổi từ năm này sang năm khác.

Nếu bạn trẻ tuổi, là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc, và điểm IELTS /CLB từ 6.0

Hãy gọi cho Kornova để nhận bảng đánh giá điểm chi tiết cơ hội định cư diện Skilled Worker cho gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)