Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Đã Phát Hành Hơn 25.000 Thư Mời Trong Quý 1/2024

Nhận tin tức mới
Express Entry Đã Phát Hành Hơn 25.000 Thư Mời Trong Quý 1/2024
26/03/2024

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức 12 lần rút thăm Express Entry. Có tổng cộng hơn 25.000 ứng viên đã nhận được thư mời đăng ký Thường trú nhân (ITA).

Lễ rút thăm mới nhất được tổ chức vào ngày 25/3 và là lần rút thứ 3 trong tháng Ba, và là lần rút dành cho tất cả các ứng viên đã nộp đơn vào hồ Express Entry. Trước đó vào tháng 2/2024, số lần rút thăm tăng đột biến với 6 lần dành cho các nhóm ứng viên thuộc các nhóm ngành nghề ưu tiên. 

Express Entry là một hệ thống quản lý ba chương trình nhập cư lớp kinh tế nổi bật: chương trình nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP), chương trình Kinh nghiệm Canada (CEC) và chương trình tay nghề liên bang (FSTP). Hiện IRCC đang áp dụng cách thức lựa chọn ứng viên dựa trên danh mục nhằm giúp củng cố lực lượng lao động và nền kinh tế Canada bao gồm những ngành nghề sau:
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Ngành khoa học, kỹ thuật STEM
  • Các ngành nghề đặc thù như thợ mộc, thợ sửa ống nước và nhà thầu
  • Vận tải
  • Nông nghiệp và thực phẩm
  • Ngành nghề nói tiếng Pháp trình độ cao.
Nông nghiệp thuộc danh mục ngành nghề ưu tiên của Express Entry
ITA được cấp trong các vòng tuyển chọn dựa trên danh mục sẽ được tính vào các mục tiêu dành cho người lao động có tay nghề cao (Express Entry) của Liên bang trong Kế hoạch cấp độ nhập cư. Trong ba năm tới, Canada sẽ tiếp nhận tới 114.000 thường trú nhân mới mỗi năm thông qua Express Entry vào cuối năm 2025.

Kornova với niềm tin đơn thuần về di trú với phương châm “Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình”.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com