Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Express Entry Ngày 18 Tháng 09 Có Điểm Rút Thăm Đang Được Giảm

Nhận tin tức mới
23/09/2019

Đợt rút thăm Express Entry vừa được tổ chức vào ngày 18/09 vừa qua đã phát hành thư mời cho 3.600 ứng viên nộp đơn xin thường trú tại Canada với điểm số được chọn là: 462 điểm.

Điểm tuyển chọn đợt này là 462, giảm 1 điểm so với lần rút thăm trước đó vào ngày 4 tháng 9. Đây là đợt tuyển chọn thứ hai liên tiếp có ​​số điểm tuyển giảm. Đã có 3,600 gia đình nhận được thư mời nộp đơn nhận thường trú nhân (PR) Canada trong đợt tuyển chọn này.

Hệ thống Express Entry quản lý hồ sơ của các ứng cử viên nộp đơn cho ba dòng nhập cư kinh tế – tay nghề chính của Liên bang Canada bao gồm: dòng Nhân viên trình độ cao Liên bang, dòng Tay nghề cao Liên bang và dòng Kinh nghiệm Canada.

Hệ thống Xét duyệt nhanh  – chương trình Trình độ cao liên bang là chương trình định cư Canada nhanh chóng tiết kiệm nhất dành cho các gia đình trẻ có trình độ tiếng Anh. Các ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ vào chương trình và được xếp hạng dựa theo hệ điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ các yếu tố như:

  • Tuổi tác,
  • Trình độ học vấn,
  • Kinh nghiệm làm việc lành nghề và
  • Khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cùng một số các yếu tố khác.

Chương trình này không cần phải có 1 lời mời làm việc và bảo lãnh từ chủ lao động. Các ứng viên được xếp hạng cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân Canada thông qua các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm, thường được tổ chức 2 tuần/ lần từ cơ sở dữ liệu những người đăng ký vào chương trình.

Chương trình Express Entry Canada hiện là chương trình thu hút rất nhiều hồ sơ ứng viên tham gia, bao gồm cả những ứng viên chuyển từ chương trình H-1B visa Mỹ sang

Hiện tại, tổng số lời mời đăng ký (ITA) phát hành trong năm nay là 63.400 thư mời, tăng 4.800 thư mời so với cùng kỳ năm ngoái. Mục tiêu tiếp nhận thường trú nhân Canada mới đối với ba dòng nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Liên bang là 81.400 cho năm 2019 và 85.800 cho năm 2020.

Thời gian ưu tiên được sử dụng trong đợt rút thăm này là ngày 29 tháng 8 năm 2019, lúc 07:57:13 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm trên 462 cũng như những người có điểm 462 vào nhóm Express Entry được tạo trước ngày và giờ này đều nhận được ITA.

Việc điểm số tối thiểu giảm đi 1 điểm khả năng có thể là do IRCC duy trì khoảng thời gian hai tuần giữa lần rút thăm gần nhất. Các ứng viên có mức điểm dưới mức điểm chọn lần này có thể lựa chọn một đề cử cấp tỉnh để cải thiện thứ hạng của mình thông qua các cuộc rút thăm quy mô tỉnh. Mỗi đề cử từ tỉnh thông qua một trong những luồng liên kết Express Entry này cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS, đảm bảo hiệu quả việc nhận được ITA trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo. Một vài luồng đề cử này không yêu cầu điểm CRS tối thiểu để đủ điều kiện, một vài luồng yêu cầu điểm CRS thấp hơn điểm số CRS được chọn trong mỗi đợt rút thăm Express Entry.

Bạn có kinh nghiệm làm việc trên 6 năm – có trình độ ngoại ngữ IELTS 7.0 trở lên? – Canada và chương trình trình độ cao liên bang là cơ hội định cư cho bạn và gia đình.

Liên hệ ngay Kornova để thẩm định điểm hồ sơ chương trình cho gia đình, xin BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký tham dự chương trình thẩm định điểm hồ sơ trực tiếp vào chiều thứ Năm hằng tuần lúc 02:30 PM – 04:30 PM.

Hoặc đăng ký lịch hẹn tư vấn riêng 1- 1: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com