Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Yêu Cầu Mới Cho Các Chương Trình Định Cư Doanh Nhân Canada Năm 2013

Nhận tin tức mới
Những Yêu Cầu Mới Cho Các Chương Trình Định Cư Doanh Nhân Canada Năm 2013
16/11/2012

Bộ mặt của nhập cư Canada đã thay đổi liên tục trong 3 năm qua. Tôi đã giữ cương vị chuyên viên tư vấn định cư trong hơn 13 năm và tôi chưa từng thấy nhiều thay đổi trong chính sách và các quy định mà chúng ta thấy trong những năm gần đây – Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada Jason Kenney – chia sẻ.

Đối với năm 2013, không nghi ngờ gì nữa rằng đây sẽ có nhiều khó khăn hơn cho các doanh nhân thỏa đủ điều kiện để nộp đơn định cư Canada.

Dựa trên thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, thời gian tạm ngừng của diện doanh nhân liên bang, đầu tư liên bang  và diện tự làm chủ sẽ được kéo dài qua tháng 1 năm 2013 và không có kế hoạch ngay lập tức mở lại thể loại này.

Kể từ khi thực hiện một hệ thống hạn ngạch trong 2 năm qua, chúng ta đã thấy một làn sóng khổng lồ các ứng viên đầu tư từ Trung Quốc nộp đơn đến các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) dẫn đến sự kéo dài thời gian thụ lý lâu hơn và tỷ lệ từ chối cao hơn.

Việc  thiết lập lại của chương trình doanh nhân Quebec trong tháng tư năm 2013 sẽ làm dịu đi áp lực và căng thẳng cho các chương trình PNP, tuy nhiên, tôi dự đoán hạn ngạch hàng năm cho diện nhà đầu tư Quebec ở mức 2.700 hồ sơ sẽ được lấp đầy chỉ trong vòng vài tuần kể từ ngày chương trình mở cửa trở lại. Như vậy, các chương trình PNP sẽ tiếp tục nhận được một số lượng lớn các hồ sơ định cư từ Trung Quốc.

Một sự thay đổi đáng kể dự kiến ​​cho năm 2013 là một chuẩn mực ngôn ngữ cho các diện doanh nhân của các chương trình PNP. Chương trình PNP duy nhất yêu cầu một chuẩn mực ngôn ngữ trong năm 2012 là chương trình tỉnh bang Prince Edward Island. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đang đặt rất nhiều áp lực trên các chương trình tỉnh bang PNP, yêu cầu các chương trình áp dụng một yêu cầu về mức chuẩn mực ngôn ngữ. Một giám đốc từ một chương trình PNP đã đề xuất chương trình của họ sẽ thực hiện một chuẩn mực ngôn ngữ vào cuối năm 2013.

Lịch sử từng có ngoại lệ với chương trình tỉnh bang British Columbia với mức phê duyệt của các hồ sơ PNP rất cao. Tuy nhiên, tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể vào năm 2013 bởi vì các văn phòng tỉnh bang nhận được nhiều hồ sơ hơn hạn mức họ có thể đề cử, họ có quyền chọn và lựa chọn các ứng viên “tốt nhất”.

Sau khi cân nhắc các khía cạnh, vẫn có những giải pháp và chương trình cho những người kinh doanh di cư đến Canada, nhưng cần được nhận thức đầy đủ về tiềm năng thay đổi của chính sách điều kiện nhập cư Canada và cân nhắc lựa chọn với đầy đủ thông tin về chương trình thích hợp nhất cho họ và gia đình của họ.

(Cre: Wonjoon Kang
Chuyên Viên Tư Vấn Di Trú Canada
Thành Viên Hội Đồng Luật Pháp Di Trú Canada – ICCRC)