Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Di dân định cư theo đuổi giấc mơ golf

Nhận tin tức mới
08/06/2012

Chi Phạm chỉ mới 13 năm tuổi, nhưng cô bé đã đi nửa vòng trái đất để theo đuổi một giấc mơ.

Phạm, cô học sinh lớp 7 tại trường Edith Cavell có giọng nói thỏ thẻ và nhút nhát, đến định cư tại Moncton cùng  gia đình cô từ Việt Nam cách đây chưa đầy hai tháng với hành trang là tài sản đáng tự hào nhất của cô – bộ dụng cụ chơi golf.

Cô hy vọng golf sẽ đưa cô từ Việt Nam đến Moncton và cuối cùng đến với thế giới đầy hấp dẫn của cộng đồng phụ nữ chơi golf chuyên nghiệp.

Phạm đã giành được ba giải vô địch quốc gia dành cho lứa tuổi dưới 16 tại Việt Nam và chơi trong giải Nick Faldo Series Châu Á dành cho các vận động viên trẻ.

“Tôi đã chơi hai trận tại giải vô địch Việt Nam năm ngoái và tôi đã chơi không tốt  lắm bởi vì tôi rất căng thẳng” Phạm nói, với một chút khó khăn khi diễn đạt bằng tiếng Anh.

“Tôi đã chơi tốt hơn rất nhiều trước khi giải đấu. Tôi muốn chơi tốt và tôi có thể chơi tốt hơn. “

Phạm kết thúc giải vô địch quốc gia với một cặp 80 điểm.

“Tôi bắt đầu chơi khi tôi lên chín”, cô nói. “Trong vòng một tháng, tôi thực hành (trên sân tập) sau đó tôi chơi golf thực sự. Tôi muốn chơi trên sân golf thực sự. “

Kể từ đó, cô thường xuyên chơi với cha cô, ông Linh, người đã thừa nhận ông không còn có thể đánh bại con gái của mình nữa rồi.

Linh, vợ ông- bà Đào Hoàng, con trai Dan học sinh lớp 11 lớp trường trung học Moncton, chuyển đến Canada vì họ đã rất ấn tượng với hệ thống trường học ở đây.

“Chi muốn trở thành một người chơi golf chuyên nghiệp vì vậy chúng tôi đã đến Canada vì các trường học cho con và để con chơi golf,” người cha nói.

Linh và vợ ông hy vọng sẽ mở một thẩm mỹ viện ở Moncton ngay sau khi họ nhận được giấy phép. Ông hy vọng sẽ sử dụng phần nhiều thu nhập để chi trả cho giấc mơ golf của con gái.

“Tôi muốn gửi con đến một trường học golf một ngày nào đó”, ông nói.

Gia đình không thể mang lại có nhiều đồ đạc  đến Canada vì thế bộ dụng cụ chơi golf để lại ở Việt Nam. Tuy nhiên, dì của Chi ở Florida sẽ gởi cho cô bé một bộ mới sớm.

“Tôi chưa chơi golf ở Moncton ” cô bé nói “Tôi thèm chơi golf. Tôi muốn chơi golf lại sớm. “
Huấn luyện viên golf bà Lisa Legros hy vọng sẽ gặp Chi, và có thể làm việc với cô bé trên sân.

“Tôi sẽ khuyến khích cô bé phát huy 150% khả năng” Legros, huấn luyện viên golf chuyên nghiệp độc quyền tại Fox Creek Golf Club ở Dieppe nói  “Chúng tôi không có đủ các cô gái trẻ chơi golf và tôi hy vọng cô bé luôn ấp ủ ước mơ của mình”

Theo Times & Transcript (Dwayne Tingley)