Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đảo Hoàng Tử PEI là Tỉnh Phát Hành Nhiều Thư Mời Nộp Hồ Sơ Thường Trú (PR) Nhất Canada

Nhận tin tức mới
Đảo Hoàng Tử  PEI là Tỉnh Phát Hành Nhiều Thư Mời Nộp Hồ Sơ Thường Trú (PR) Nhất Canada
03/11/2019

Kể từ khi áp dụng tiêu chí thực hiện chương trình định cư mới, tính từ tháng 02/2019 đến nay, Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) đã phát hành nhiều thư mời nhất cho các dạng định cư Trình độ cao (Skill workers) và doanh nhân đầu tư (hay còn được gọi là dòng kinh doanh) theo chỉ định của tỉnh bang.

Trong đợt rút thăm ngày 17 tháng 10 năm 2019 đã có 158 ứng cử viên được mời nộp đơn xin thường trú (PR), trong tổng số đó có 146 thư mời đã đến các ứng cử viên dòng Lao động / Express Entry và 12 thư mời còn lại gửi đến cho ứng cử viên của dòng chương trình kinh doanh của tỉnh bang với ngưỡng điểm chọn là 122 điểm.

Tỉnh bang PEI đã ra mắt hệ thống tính điểm Biểu Thức Quan Tâm Trực Tuyến (Expression of Interest- EOI) từ đầu năm 2018 và đã thực hiện rút thăm hàng tháng kể từ đó. Và ngay trong năm đầu tiên (năm 2018 này) khi tỉnh bang vận hành hệ thống này.

Trong năm 2018, PEI đã ban hành tổng cộng 1.446 thư mời. Trong số đó có 1.240 thư mời cho dòng chương trình Lao động và Express Entry; 206 thư mời ứng viên còn lại thuộc về dòng chương trình thực hiện đầu tư kinh doanh. Và lần bốc thăm phát hành nhiều thư mời nhất của tỉnh bang PEI trong năm 2018 là vào ngày 18/10/2018 với 297 ứng viên được mời.

Water front ở thủ phủ Charlottetown, Canada

Chương trình Express Entry của Đảo Hoàng tử Edward (PEI)

Chương trình Express Entry của Đảo Hoàng tử Edward (PEI) vận hành trên cơ chế xem xét các hồ sơ ứng cử viên đã nằm trong hồ xét duyệt của chương trình Express Entry Liên Bang Canada để cấp đề cử cấp tỉnh bang cho ứng viên.

Nếu hồ sơ ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang này thì sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của ứng cử viên, và như vậy đảm bảo cho hiệu quả nhận được Lời mời đăng ký thường trú (ITA) cho nhập cư Canada.

Dòng kinh doanh của PEI PNP dưới diện giấy phép làm việc

Đây là dòng chương trình định cư dành cho các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện sở hữu doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý muốn đầu tư và điều hành một doanh nghiệp trong PEI. Dòng này cũng hoạt động dựa trên hệ thống xếp hạng EOI.

Các cá nhân nộp đơn theo P.E.I. dòng kinh doanh nhận giấy phép làm việc phải có giấy phép làm việc của Canada và thực hiện công việc kinh doanh tại tỉnh bang PEI trong một khoảng thời gian nhất định như đã được chỉ định trong Cam Kết Thực Hiện Với tỉnh bang (Performance Agreement – PA).

Sau khi đã có Cam Kết Thực Hiện Với tỉnh bang ( Performance Agreement – PA), nhà đầu tư phải tiến hành đầu tư tối thiểu 150.000 đô la Canada vào doanh nghiệp tại PEI và cam kết quản lý doanh nghiệp hàng ngày từ bên trong tỉnh bang P.E.I.

Trước đây, Đảo Hoàng tử Edward vận hành các luồng kinh doanh thường trú trực tiếp cấp PR (Thường trú) mà không cần thông qua bước đệm cấp Work Permit như hiện nay. Tuy nhiên chương trình theo tiêu chí này đã bị đóng cửa vào tháng 9 năm 2018 vì vấn đề gian lận di trú sau khi các đương đơn được cấp PR nhưng không thực hiện việc kinh doanh như đã cam kết mà chuyển đến các tỉnh bang khác để sinh sống.

Bảng thống kê điểm rút thăm chương trình định cư PEI

Quý anh/ chị cần tư vấn chương trình định cư Đảo Hoàng Tử, vui lòng liên hệ:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

hoặc BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký lịch thẩm định hồ sơ các chương trình định cư Canada vào lúc 02:30 chiều thứ Năm hằng tuần