Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Danh Sách 38 Ngành Nghề Ưu Tiên Thay Đổi

Nhận tin tức mới
16/03/2010

Ngày 16 tháng 03 năm 2010, Bộ trưởng Di trú và Văn hóa Canada, ông Jason Kenney thông báo về việc sẽ thay đổi Danh sách ngành nghề ưu tiên đang áp dụng cho chương trình Tay nghề cao Liên bang (Federal Skilled Worker).

Danh sách này thay đổi nhằm phản ánh được sự thay đổi năng động đối với lực lượng lao động Canada trước thềm phục hồi kinh tế Quốc gia. Bên cạnh đó, Bộ trưởng dự định sẽ nghiên cứu sự ảnh hưởng của lực lượng người nhập cư đối với lực lượng lao động trong nước và lực lượng lao động người nhập cư này sẽ góp phần vào sự phục hồi kinh tế Canada như thế nào. Những thay đổi trong qui định trước đây vào tháng 11/2008 là mục tiêu quan trọng của chính quyền Canada nhằm mong muốn giảm 40% lượng hồ sơ tồn đọng. Tuy nhiên, mục tiêu chính của việc xác định lại danh sách các ngành nghề Canada đang cần lần này phải được đánh giá lại dựa trên môi trường kinh tế mới.  Bộ trưởng cũng cho biết “Lần thay đổi đầu tiên đã có một tác động đáng kể, nhưng theo nghiên cứu của chúng ta cho thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để thay đổi lần nữa nhằm tiếp tục đảm bảo, đáp ứng được mục tiêu của chúng ta”.

Với thông tin từ Bộ trưởng Di trú Canada, chúng ta có thể chờ đợi một sự thay đổi mới hoặc giảm danh sách các ngành nghề. Chúng tôi có lời khuyên đối với khách hàng rằng nếu bạn có mong muốn nộp đơn định cư theo chương trình Tay nghề cao Liên bang và ngành nghề của bạn đang có trong danh sách 38 ngành nghề hiện tại thì hãy nhanh chóng nộp đơn trước khi chương trình thay đổi.

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com