Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cựu Sinh Viên Gốc Việt -Người Làm Trang Phục Cho U2

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Đôn Nguyễn (29 tuổi) nổi tiếng tại Canada và nhiều nước trên thế giới với nhãn hiệu thời trang Dom Rebel. Khách hàng của anh là những ngôi sao thế giới.Mùa thu năm 2003, khi vừa tốt nghiệp Đại học Concordia (Canada) ngành tiếp thị, Đôn Nguyễn cùng người bạn Justin Svatina (28 tuổi) bắt tay vào thiết kế trang phục.

“Xưởng” may đầu tiên nằm tại tầng hầm nhà bố mẹ Đôn ở Montréal. Với sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đôn Nguyễn cùng Svatina đã làm nên những mẫu trang phục đậm phong cách tự do, phóng khoáng của miền Viễn Tây nước Mỹ, từ những đôi giày ống cao cổ hầm hố đến chiếc áo da bạc thếch đính đá Swarovski lấp lánh.

Điểm nổi bật và tạo nên phong cách của thương hiệu Dom Rebel chính là toàn bộ trang phục được làm bằng tay với độ tinh xảo, sự phá cách trong sáng tạo. Nhờ thế mà, nhãn hiệu Dom Rebel được bán trong 250 cửa hiệu tại 20 quốc gia trên thế giới.

Báo Gazette phát hành tại Montréal số ra ngày 7.7.2011 đăng bài viết về Đôn Nguyễn và Justin Svatina khi thiết kế trang phục biểu diễn cho nhóm nhạc lừng danh U2 trong tour diễn 360-degree vòng quanh thế giới năm 2010-2011. Tay guitar kiêm keyboard và cũng là ca sĩ của U2 – The Edge, là khách hàng thường xuyên của Dom Rebel. Người phụ trách trang phục cho U2 đánh giá cao những chiếc áo thun của Dom Rebel vì chúng làm nên cá tính cho người mặc. Và vì thế không có gì ngạc nhiên khi The Edge chọn Dom Rebel để lên sân khấu trong hơn 20 buổi diễn của tour 360-degree. Chiếc áo mà The Edge mặc đính đến 400 viên đá Swarovski. “Những gì chúng tôi làm ra đều bằng tay và độc nhất, không thể tìm được cái thứ hai. Mỗi chiếc áo mà The Edge chọn, chúng tôi phải bỏ ra đến 10 giờ lao động”, Đôn Nguyễn trả lời báo Gazette.

Danh sách khách hàng đến với Dom Rebel ngày càng dài: Elton John, Jamie Foxx, Paris Hilton, Carmen Electra, Pamela Anderson… Đôn nói anh rất tự hào vì mình là người Việt tạo dựng nên một thương hiệu thời trang dành cho giới thượng lưu phương Tây, nơi mà rất khó để những mẫu thiết kế châu Á đặt chân vào.

Kênh truyền hình CNN (Mỹ) đã phát phóng sự ngắn về Đôn Nguyễn và Justin Svatina nhân sự kiện ca sĩ The Edge của nhóm U2 mặc trang phục Dom Rebel biểu diễn tại Amsterdam (Hà Lan) vào tháng 7.2011.

Đôn Nguyễn sinh tại Canada nhưng nói thông thạo tiếng Việt và Anh, Pháp. Anh lập gia đình vào tháng 8.2010. Vợ anh – Mélanie – hiện là Giám đốc marketing của Coca Cola tại Canada. Anh từng về Việt Nam năm 2007 nhân chuyến công tác qua Nhật Bản. Quê hương với anh vẫn là máu thịt. Ngày cưới, anh và vợ mặc áo dài khăn đóng truyền thống của quê hương dù là người từng làm ra những bộ trang phục đầy nổi loạn, đậm phong cách phương Tây.

Đôn Nguyễn là con trai cả của giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Minh Nghị, du học sinh sang Canada từ năm 1972. Giáo sư Nghị hiện là Giám đốc Công ty NDV và là giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Concordia, Montréal. Ông từng tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo ngắn hạn về quản lý dự án tại các trường ĐH ở VN trong đó có chương trình Maastricht MBA, chương trình của Hội Kỹ sư công chánh Mỹ hợp tác với ĐH Bách khoa TP.HCM và các cơ sở giáo dục khác trong cả nước. Ngoài lĩnh vực đào tạo về quản lý dự án, GS Nghị cùng Công ty NDV từng tư vấn về quản lý dự án cho Cơ quan không gian Canada và NASA trong dự án Trạm không gian quốc tế ISS.

Theo Thanh Niên