Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cửa Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Khai Trương Tại Moncton

Nhận tin tức mới
21/08/2013
Đầu tháng 8, 2013 vừa qua tại Moncton, cửa hàng thủ công mỹ nghệ Việt – trực thuộc công ty Tropictran – doanh nghiệp do người Việt sở hữu và điều hành đã chính thức khai trương và giới thiệu dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ cao cấp, chất lượng cao đến với thị trường Canada.
Hình ảnh có liên quan
Lễ khai trương cửa hàng đã hân hạnh đón tiếp đại diện viên chức và hội đoàn doanh nghiệp và cộng đồng người Việt đến tham dự như: chủ tịch văn phòng di trú thành phố Moncton, giám đốc văn phòng doanh nghiệp Moncton, đại diện tòa thị chính thành phố, đại diện văn phòng di trú Kornova Canada tại New Brunswick… đến tham dự và phát biểu.
Lễ khai trương đã diễn ra trong không khí đầm ấm và thân thiện.
TropicTran – Handmade Market
110 St. George Street
Moncton, NB E1C 1T8
Tel : +1 (506) 961 6066
Fax: +1 (506) 204 9519
Nhật báo thành phố Times & Transcript đã có 1 bài phỏng vấn trong chuyên mục Doanh Nghiệp dành cho anh Tri Dung Tran – người sáng lập, sỡ hữu và trực tiếp quản lý điều hành doanh nghiệp Tropictran.
Cửa hàng mới mang đến giới thiệu cùng Moncton nền văn hóa Việt
Tropictran chính thức khai trương cửa hàng và giới thiệu đến thị trường những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo từ Việt Nam
Theo ông Tri Dung Tran, chủ sở hữu doanh nghiệp Thủ công mỹ nghệ Tropictran việc doanh nghiệp đến Moncton với tiêu chí giới thiệu đến thị trường Canada nền văn hóa và niềm vui của dân tộc Việt.
“Đây là lần đầu tiên tôi mở cửa hàng vì vậy tôi có thể tiếp cận với người tiêu dùng ở đây” ông Tran cho biết ” Các sản phẩm thủ công đều được làm ra bởi những nghệ nhân và thợ thủ công và lý do mà tôi yêu thích hàng thủ công mỹ nghệ là vì sản phẩm chứa đựng trong nó nền văn hóa của 1 quốc gia, của Việt Nam”.
Ông Tran đến Moncton lần đầu tiên vào tháng 6 vừa qua, từ quê nhà ông ở thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Việt Nam để tìm kiếm cơ hội mở 1 cửa hàng chuyên các sản phẩm thù công độc đáo đến với người tiêu dùng Canada.
“Lần đầu tiên đến đây, tôi đã thích Moncton rồi, tôi đã đi qua 3 thành phố của New Brunswick và tôi thích Moncton hơn. Thành phố giống như Sài Gòn, quê nhà của tôi, có nhiều doanh nghiệp và cơ hội kinh doanh ở đây”. Ông Tran thành lập doanh nghiệp Tropictran tháng trước. Với kinh nghiệm trong ngành gỗ mỹ nghệ, ông Tran đã mở cửa hàng với tiêu chí ông yêu thích về hàng thủ công Việt Nam chất lượng cao.
“Những người làm ra những sản phẩm này dành hết tâm trí trong sản phẩm và họ dành nhiều thời gian và nổ lực. Họ dùng bàn tay điêu luyện và các kỹ thuật tạo màu và chất liệu và dành tất cả tâm sức cho sản phẩm” ông Tran cho biết ” Khi sử dụng sản phẩm, người sử dụng sẽ cảm nhận được tình cảm này và điều này mang văn hóa Việt Nam đến với thế giới – đó là lý do tôi thích sản phẩn thủ công mỹ nghệ”
Ông Tran cho biết động lực khích lệ ông kinh doanh những sản phẩm dạng này đến từ lần ông tìm mua quà cho vợ mình.
“Tôi có kinh nghiệm 1 lần cố tìm mua quà cho vợ và tôi không thể tìm ra món nào độc đáo khi đó tôi đến 1 cửa hàng và tìm mua sản phầm nào riêng biệt độc đáo, họ không có loại sản phẩm như vậy, mọi thứ đều là loại sản phẩm sản xuất đại trà hàng loạt bằng máy và cái nào cũng giống như nhau” ông Tran cho biết ” Tôi muốn mua 1 món gì đặc biệt và độc đáo cho vợ và đó là ý tưởng tôi mang đến cho dòng sàn phẩm thù công này”.
Gia đình ông Tran, bao gồm vợ và 4 con trai vẫn đang sống tại Việt Nam. Ông dự định đưa gia đình sang Moncton vào năm tới.
Mục tiêu kinh doanh của ông bao gồm việc mở thêm cửa hàng thủ công mỹ nghệ Việt trên khắp vùng Đại Tây Dương Canada.
“Năm ngoái, tôi nghĩ đến việc phát triển dòng sản phẩm quà tặng cho thị trường Canada vì gia đình tôi sẽ chuyển đến sống tại đây, vì vậy tôi muốn bắt đầu việc kinh doanh ở đây.  Tôi muốn mở cửa hàng đầu tiên ở đây, sau đó mở thêm ở các thành phố khác như Halifax, Quebec, Montreal”.
Ông Tran cũng cho biết là cửa hàng Tropictran nhận được phản hồi tích cực qua 1 tháng kinh doanh vừa qua, và ông sẽ tiếp tục mang đến thị trường Moncton những sản phẩn thủ công mỹ nghệ khác biệt, độc nhất vô nhị  cho người tiêu dùng.
“Tôi muốn mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người ở Canada”.
(Theo Dylan Hackett – Times & Transcript)
Kết quả hình ảnh cho Moncton Tropictran , New Brunswick