Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cơ Hội Thành Thường Trú Nhân Canada Cho Hơn 90.000 Sinh Viên Quốc Tế Và Lao Động Tạm Thời

Nhận tin tức mới
Cơ Hội Thành Thường Trú Nhân Canada Cho Hơn 90.000 Sinh Viên Quốc Tế Và Lao Động Tạm Thời
16/04/2021

Tin vui cho những lao động tạm thời và sinh viên hiện đang cư trú tại Canada. Ngày 14/04 vừa qua Chính phủ Canada đã công bố một lộ trình thường trú nhân mới sẽ mang lại lợi ích cho hơn 90.000 sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đang có mặt tại đất nước này. 

Theo đó, ngày 14/04 Bộ trưởng Nhập cư Canada Marco Mendicino cho biết chính sách mới của Chính phủ sẽ tạo điều kiện nhập cư cho 90.000 người nước ngoài tại nước này, bao gồm cả lao động tạm thời và sinh viên quốc tế. Bộ trưởng cho biết đây là một sáng kiến ​​chưa từng có tiền lệ sẽ hỗ trợ người lao động trên hơn một trăm ngành nghề quan trọng đối với nền kinh tế Canada. Trong số những ngành nghề này có thể kể đến các công việc thiết yếu như dịch vụ y tế và hỗ trợ cá nhân.

Hạn mức dành cho các đối tượng này sẽ được phân bổ như sau:

  • 50.000 suất dành cho người lao động tạm thời. Trong đó hạn mức 20.000 suất dành cho nhân viên tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, 30.000 suất dành cho ngành hỗ trợ thiết yếu khác.
  • 40.000 suất dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp ở Canada.
Canada tích cực giành ưu tiên cho nhóm ứng viên đang làm việc và học tập tại nước này

Bộ trưởng cũng cho biết về động lực chính của việc khởi động chương trình sau đại dịch là để cho nhóm người lao động tạm thời có cơ hội gắn bó với cộng đồng mà họ phục vụ. Sứ mệnh của chương trình này không dừng lại ở việc gửi giấy mời đăng ký thường trú nhân cho các ứng viên này. Nó còn mang ý nghĩa sâu xa khi cho thấy chính sách cởi mở của Canada trong việc tạo điều kiện để những lao động nước ngoài đảm bảo cơ hội việc làm, mở rộng tầm nhìn nghề nghiệp. Cũng như khuyến khích họ hòa nhập dễ dàng hơn vào cộng đồng cư dân nơi họ đang cống hiến.

Chương trình sẽ bắt đầu mở cổng nhận đơn đăng ký từ ngày 06/05, và kết thúc vào ngày 06/11, hoặc khi đã nhận đủ số lượng hồ sơ theo yêu cầu. Các ứng viên được yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm, hoặc khoảng 1.560 giờ kinh nghiệm làm việc, ở một trong 40 công việc chăm sóc sức khỏe được liệt kê hoặc 90 công việc thiết yếu được liệt kê khác. Trong số các nghề liên quan đến sức khỏe đủ điều kiện là y tá, bác sĩ, nha sĩ cũng như nhân viên xã hội, nhà nghiên cứu chính sách y tế, tư vấn hôn nhân. Danh sách các nghề thiết yếu đủ điều kiện khác cũng khá đa dạng, bao gồm các nghề như thu ngân, thợ sửa ống nước, khử trùng, tài xế xe buýt, lao động, bán thịt cũng như người chăm sóc trẻ em và trợ lý giáo viên tiểu học.

Các ứng viên được yêu cầu phải đáp ứng một trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nhất định. Các thành viên gia đình của những người nộp đơn chính cũng phải đủ điều kiện để nộp đơn theo lộ trình mới này. Chương trình mới này sẽ chỉ áp dụng cho những người sống bên ngoài tỉnh Quebec. Chương trình mới này là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm đạt được 401.000 thường trú nhân mới vào năm 2021. Bộ trưởng Di trú cũng cho biết thêm về việc tăng tốc thụ lý các hồ sơ thường trú nhân đã nhận từ trước, bao gồm cả việc đoàn tụ gia đình và thường trú nhân mới.

(Cre: Uglobal)

Liên hệ đăng ký tư vấn Canada – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com