Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cơ Hội Định Cư Cho Thân Nhân Các Gia Đình Định Cư Prince Edward Island

Nhận tin tức mới
Cơ Hội Định Cư Cho Thân Nhân Các Gia Đình Định Cư Prince Edward Island
24/02/2017
Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) chính thức mở lại dòng Tiếp nhận nhanh của Chương trình đề cử tỉnh bang PEI (PEI PNP), một cơ hội định cư Canada đặc biệt cho các ứng viên trong dòng Xét duyệt nhanh chương trình Trình độ cao liên bang.

 

Chính phủ PEI đã ngưng nhận Biểu thức quan tâm (EOIs)  kể từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, PEI PNP bây giờ một lần nữa mở cửa và tiếp nhận EOI mới.

Dòng Xét duyệt nhanh PEI hỗ trợ cho các ứng viên dòng Xét duyệt nhanh liên bang, có nghĩa là các ứng cử viên nếu được tỉnh bang PEI đề cử sẽ được thêm 600 điểm trong hệ thống điểm toàn diện (CRS) và nhận được thư mời nộp đơn di trú (ITA) từ chương trình nhập cư trình độ cao liên bang.

Để đủ điều kiện đề cử qua dòng Xét duyệt nhanh PEI, bạn phải:
đáp ứng các yêu cầu của ít nhất một trong các chương trình nhập cư kinh tế liên bang:

 • Chương trình Nhân viên trình độ cao liên bang;
 • Chương trình Tay Nghề Liên bang; hoặc là
 • Chương trình kinh nghiệm Canada; và
 • Phải mở một hồ sơ Xét duyệt nhanh liên bang và được chấp thuận đưa vào hồ dữ liệu.

Điều gì sẽ làm tăng cơ hội của tôi được đề cử?
Các yếu tố sau đây sẽ làm tăng cơ hội của bạn nhận đề cử của PEI:

 • Bạn hiện đang sống và làm việc tại PEI. Bạn phải được phép làm việc hợp pháp tại PEI.
 • Bạn có mối gắn kết gia đình mạnh ở PEI.
  Để chứng minh về một kết nối gia đình tại PEI, gia đình người thân của bạn phải là một thường trú nhân hoặc công dân Canada và là cư dân của PEI  ít nhất 1 năm và là quan hệ huyết thống như cha mẹ, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác.
 • Bạn có kinh nghiệm làm việc tại PEI.
  Phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 10 năm qua.
 • Trước đó bạn đã học tại PEI.
  Phải hoàn tất 2 năm học tập trong vòng 10 năm qua.
 • Bạn sở hữu một nhà ở tại PEI.
 • Bạn sở hữu một doanh nghiệp tại PEI.
 • Bạn có kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực mà có một sự thiếu hụt lao động tại PEI.
 • Bạn có một lời mời làm việc từ một công ty tại PEI ở một vị trí có tay nghề cao.
  Đơn vị tuyển dụng phải chứng minh đã nỗ lực tuyển dụng tại địa phương.

Đến cuối năm 2015, tổng cộng 3.960 ứng viên đã nhận được thư mời nộp đơn từ một trong các tỉnh bang tham gia. Trong số này, 163 hồ sơ đã được đề cử từ PEI. Mặc dù chỉ hơn 4% trong tổng số năm đó, PEI trong thực tế có tỷ lệ bình quân đầu người cao nhất về đề cử ứng cử viên cho dòng Xét duyệt nhanh do bởi dân số của tỉnh bang chỉ chiếm khoảng 0,4% dân số cả nước. Điều này cho thấy rằng tỉnh bang là một trong những tình ủng hộ nhiều nhất trong hệ thống Xét duyệt nhanh.
Số liệu quan trọng cho thấy 57% các ứng cử viên nhận được một lời mời nộp đơn có tổng điểm ít hơn 450 nếu chưa có điểm lời mời làm việc hoặc điểm đề cử tỉnh bang.  Hơn 3.000 ứng cử viên nhận được thư mời nộp đơn trong năm 2015 có điểm CRS từ 200 đến 249, chẵng hạn.
Điều này cho thấy dòng Xét duyệt nhanh ưu tiên những ứng viên chủ động. Ứng viên thành công mà hầu hết nhận  được một lời mời nộp đơn đã được cải thiện điểm số của họ từ sau khi vào hồ dữ liệu.
Với sự gia tăng rất lớn số lượng thư mời nộp đơn phát hành mỗi kỳ trong những tháng gần đây – cũng như một thực tế rằng có được một đề cử tỉnh tại là cách duy nhất để bảo đảm có thêm 600 điểm CRS theo những thay đổi dòng Xét duyệt nhanh từ cuối tháng 11. 2016. Biểu thức quan tâm EOI tỉnh bang PEI hiện một lần nữa là một cơ hội cho tất cả các ứng cử viên trong dòng Xét duyệt nhanh Chương trình định cư trình độ cao, đặc biệt những ứng viên có thân nhân định cư tại PEI.

(Cre: PEI Immigration)