Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Được Thử Nghiệm Tại Manitoba

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Chính phủ Manitoba đang thí điểm một chương trình của Canada được thiết kế nhằm giúp những người mới nhập cư có được một khởi đầu vững chắc khi họ đến định cư tại tỉnh bang.

Premier Greg Selinger đã thông báo tại Bắc Kinh vào hôm Thứ ba, ông đến đây với một phái đoàn thương mại và du lịch cùng Lt-Gov. Philip Lee. Chương trình thí điểm sẽ cung cấp cho người nhập cư một định hướng trước khi đi nhập cư để giúp họ lên kế hoạch học tập và làm việc cho chính mình trước khi đặt chân đến Manitoba, Selinger nói. Các dịch vụ được cung cấp thông qua chương trình chỉ định của tỉnh bang bao gồm một kế hoạch nghề nghiệp dựa trên thông tin thị trường lao động, tiêu chuẩn làm việc và trình độ giáo dục (học vấn) ở ngoài nước. Những người nhập cư đủ điều kiện cũng sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Anh trực tuyến của Manitoba, chương trình ngoại ngữ này khiến cho việc rèn luyện tiếng Anh dễ dàng bằng cách sử dụng những tình huống cụ thể của Manitoba. Học viên sẽ có thể tương tác trực tiếp với giáo viên ngoại ngữ từ Manitoba, một giáo viên sẽ kèm một học viên thông qua chương trình đào tạo của học viên. Manitoba sẽ tận tâm cung cấp nhiều hỗ trợ hơn nhằm trợ giúp các ứng viên được chỉ định của tỉnh bang để họ bắt đầu lập kế hoạch việc làm và định cư trước khi họ đến tỉnh bang của chúng tôi Selinger nói.

Những người nhập cư có nhiều thông tin và chuẩn bị đầy đủ hơn trước khi họ đến tỉnh bang, thì khả năng họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp là cao hơn và góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh bang Manitoba nhiều hơn. Chương trình trị giá 15 triệu CAD này được tài trợ bởi Cục Di Trú và Quốc tịch Canada. Nếu thành công, chương trình này sau đó sẽ được điều chỉnh và nhân rộng đến các ứng viên được chỉ định tỉnh bang nhằm hướng đến áp dụng cho các tỉnh bang khác, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hoá liên bang, ông Jason Kenney nói trong một thông cáo báo chí gần đây. Thí điểm này chứng tỏ mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng các nhu cầu cụ thể của những người mới đến tại tất cả các tỉnh bang trên toàn quốc, ông nói. Sáng kiến này sẽ được bắt đầu vào tháng 11 cho khoảng 40 ứng cử viên được chỉ định của Manitoba.

(Nguồn: CBC News)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com