Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ Tổ Chức Rút Thăm Từ Ngày 10/10/2023

Nhận tin tức mới
Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ Tổ Chức Rút Thăm Từ Ngày 10/10/2023
10/10/2023

Bộ Di trú Canada (IRCC) đã chính thức mở đợt rút thăm chương trình Bảo lãnh Ông bà Cha mẹ (PGP) của công dân và Thường trú nhân Canada bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 2023.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/10 đến ngày 23/10, IRCC tổ chức các buổi rút thăm ngẫu nhiên và gửi thư mời nộp đơn đến 24.200 công dân/ Thường trú nhân Canada quan tâm đến chương trình PGP. Những lời mời này sẽ được gửi đến các nhà tài trợ tiềm năng được chọn ngẫu nhiên từ nhóm hồ sơ biểu thức quan tâm còn tồn từ năm 2020. Năm 2023, mục tiêu tuyển chọn của chương trình PGP sẽ là 15.000 đơn xin Bảo lãnh Ông bà Cha mẹ.

Lộ trình cụ thể cho chương trình PGP năm nay đã được IRCC công bố như sau:

  • Ngày 10/10/2023: IRCC bắt đầu gửi lời mời đăng ký cho 24.200 người bảo lãnh tiềm năng quan tâm đến chương trình.
  • IRCC sẽ chọn lựa ngẫu nhiên các thư đăng ký mới cũng như các thư đăng ký còn tồn đọng từ năm 2020, từ đó chọn lựa 15.000 đơn xin bảo lãnh và gửi thư mời đến các hồ sơ được chọn trong vòng 2 tuần. Vì thế những người đã nộp đơn xin bảo lãnh từ năm 2020 nhưng chưa nhận được thư mời cần kiểm tra email để không bỏ sót email thư mời từ IRCC nếu họ may mắn được chọn.
  • Những hồ sơ được chọn trong chương trình PGP 2023 sẽ hoàn thiện các giấy tờ qua hình thức nộp trực tuyến. Cách này giúp đơn giản hóa quy trình nộp đơn và đẩy nhanh thời gian xử lý.

Người tài trợ phải đáp ứng điều kiện gì?

Để đủ điều kiện tham gia PGP, các nhà tài trợ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đã hoàn thành biểu mẫu Quan tâm của người bảo lãnh trên trang web của IRCC.
  • Là công dân Canada, thường trú nhân Canada hoặc người Ấn Độ đã đăng ký theo Đạo luật Người da đỏ Canada;
  • Đủ 18 tuổi trở lên;
  • Đang cư trú tại Canada (các ứng viên tiềm năng sẽ cần cung cấp bằng chứng về tình trạng trong giai đoạn thể hiện sự quan tâm của người bảo lãnh);
  • Vượt quá mức thu nhập cần thiết tối thiểu cho chương trình này (nếu đã kết hôn, có thể bao gồm thu nhập của cả người bảo lãnh và vợ/chồng) và cung cấp bằng chứng thu nhập cho IRCC
  • Và ký cam kết hỗ trợ tài chính cho người được bảo trợ trong 20 năm (bắt đầu từ khi họ trở thành thường trú nhân) cũng như hoàn trả mọi khoản trợ cấp xã hội đã trả cho các thành viên gia đình được bảo lãnh (nếu có) trong thời gian 20 năm.

Nếu người bảo lãnh cư trú tại Quebec cần thêm một “cam kết” bổ sung phải được ký kết với tỉnh Quebec.

Chương trình PGP luôn trong tình trạng quá tải đơn đăng ký

Thu nhập cần thiết tối thiểu (MNI)

Thu nhập cần thiết tối thiểu (MNI) là yếu tố quan trọng để đủ điều kiện tham gia PGP. MNI đưa ra bằng chứng cho thấy nhà tài trợ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ những người mà họ muốn đưa đến Canada thông qua PGP.

Ở mọi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trên khắp Canada ngoại trừ Quebec, các nhà tài trợ được mời nộp đơn phải cung cấp Thông báo Đánh giá từ Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA) cho mỗi năm trong số ba năm tính thuế ngay trước khi nộp đơn. Nếu bạn sống ở Quebec và muốn bảo lãnh cho cha mẹ hoặc ông bà của mình, thu nhập của bạn sẽ được Bộ nhập cư Quebec đánh giá dựa trên yêu cầu thu nhập của tỉnh. IRCC và chính phủ Quebec yêu cầu một cam kết có chữ ký từ một nhà tài trợ quan tâm. Thời hạn cam kết của cha mẹ hoặc ông bà ở tất cả các tỉnh bang là 20 năm, riêng tại Quebec là 10 năm.

Bảng thu nhập cần thiết tối thiểu trong 03 năm gần nhất trước ngày nộp đơn PGP trong năm 2023

(Cre: Canada.ca)

Liên hệ Kornova để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh ông bà, cha mẹ

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com