Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Sách Và Kế Hoạch Nhập Cư Của Chính Phủ Canada Sau Dịch Covid-19

Nhận tin tức mới
Chính Sách Và Kế Hoạch Nhập Cư Của Chính Phủ Canada Sau Dịch Covid-19
21/09/2020

Dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tiếp nhận người nhập cư mới của Canada. Các báo cáo cho thấy số lượng thường trú nhân mới nhập cư vào Canada đã giảm 26% chỉ riêng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3/2020. Vì thế, Bộ Di trú Canada đã gấp rút đưa ra các chính sách nhằm đảm bảo kế hoạch nhập cư của chính phủ. 

Trong cuộc họp trực tuyến thảo luận về tác động của dịch bệnh đến hệ thống nhập cư diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua, các Bộ trưởng di trú liên bang và tỉnh bang Canada đã khẳng định cam kết của mình. Các cam kết này gồm: chào đón người nhập cư và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Bên cạnh các thỏa thuận song phương giữa hai cấp Liên bang và Tỉnh bang để các tỉnh bang vận hành các chương trình nhập cư riêng phù hợp với nhu cầu riêng, còn có các cuộc họp thường xuyên để thảo luận chung về các vấn đề còn tồn tại cũng như các chính sách, kế hoạch nhập cư trong tương lai.

Trong cuộc họp, các bộ trưởng cũng đã thảo luận về kế hoạch cấp nhập cư kinh tế khu vực. Các Bộ trưởng đã xem xét phê duyệt Kế hoạch chiến lược lãnh thổ liên bang – tỉnh – liên bang 2020-2023, trong đó sẽ phác thảo các ưu tiên của Canada đối với nhập cư trong giai đoạn này.

Sinh viên quốc tế được đánh giá là động lực chính trong tăng trưởng kinh tế và nhân khẩu học, điều này rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế và thành công lâu dài của Canada.

Người nhập cư Canada trong một buổi lễ Tuyên Thệ Nhập Quốc Tịch

Dù các hạn chế về du lịch hiện tại có ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận người nhập cư mới của Canada trong thời gian ngắn, nhưng các tầm nhìn dài hạn vẫn cho thấy mức tăng trưởng nhập cư vẫn còn. Canada vẫn đang đối mặt tình trạng thiếu lao động trong nhiều lĩnh vực và vấn đề dân số già cùng tỷ lệ sinh thấp. Nhập cư là chìa khóa để đảm bảo Canada duy trì tốc độ tăng trưởng dân số tích cực; lấp đầy những khoảng trống trong thị trường lao động.

Canada luôn chú trọng vai trò của người nhập cư như là một yếu tố quan trọng để hỗ trợ đất nước phục hồi kinh tế sau khủng hoảng đại dịch. Các bộ trưởng cũng đồng ý tiếp tục hợp tác để phát triển Chương trình đề cử thành phố mới, vì Canada vẫn đang nỗ lực để thu hút người mới đến các thành phố nhỏ hơn. Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) là một ví dụ về các chương trình nhập cư phù hợp với nhu cầu của các khu vực cụ thể ở Canada.

Canada cũng có các chương trình nhập cư thí điểm liên bang nhắm vào các khoảng trống thị trường lao động khu vực và địa phương, như Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIP), cũng như chương trình thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc. Tuy nhiên, sau khi phiên họp kết thúc, cụ thể mức kế hoạch nhập cư cho giai đoạn 2021 – 2023 vẫn chưa được công bố.

(Cre: CIC News)

Quý anh chị khách hàng Kornova có thể liên hệ tư vấn chương trình định cư Canada phù hợp cho cả gia đình cùng Kornova.

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin chi tiết

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com