Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Sách Hỗ Trợ An Cư Hàng Đầu Thế Giới Của Canada

Nhận tin tức mới
Chính Sách Hỗ Trợ An Cư Hàng Đầu Thế Giới Của Canada
17/06/2017
Như nhiều người nhập cư hiện tại và tương lai biết rõ, nhận được thị thực thường trú nhân Canada chỉ là bước đầu tiên trong một cuộc hành trình dài với nhiều thay đổi. Rất may, chính phủ Canada, cũng như nhiều người Canada đã chuẩn bị tốt để giúp hướng dẫn những người mới qua từng bước của quá trình hòa nhập và an cư.

 

Chính phủ Canada đã thiết lập một mạng lưới rộng lớn của các dịch vụ hỗ trợ an cư cho di dân. Người Canada đã tự tạo ra nhiều tổ chức cộng đồng để chào đón những người hàng xóm mới của họ và làm cho họ cảm thấy như ở nhà.
Đây chỉ là một vài ví dụ trong nhiều dịch vụ dành cho người nhập cư trước và sau khi đến Canada:
Dịch vụ của chính phủ liên bang
Người nhập cư trên khắp Canada có thể truy cập vào một loạt các dịch vụ của chính phủ liên bang. Cho năm 2012-2013, Cục Quốc tịch và Nhập cư Canada đã phân bổ 600 triệu CAD cho dịch vụ an cư, nhiều gấp ba lần số tiền chi chỉ cách đây 6 năm. Số tiền này sẽ tài trợ cho một số chương trình liên bang và tỉnh bang lớn và nhỏ.

 

Một trong những chương trình là Chương trình hội nhập nhập cư Canada (CIIP), cho phép người nhập cư nhìn xa trông rộng có thể bắt đầu chuẩn bị an cư và hòa nhập thậm chí trước khi họ lên máy bay đi Canada. Đến nay, hơn 20.000 cư dân thường trú tương lai đã nhận được định hướng trước khi khởi hành đến ngôi nhà mới của họ.

 

Chính phủ liên bang muốn người nhập cư phải nhận thức được thực tế văn hóa, tài chính, và lịch sử của Canada. Một cách giúp nâng cao nhận thức này là bằng việc xuất bản các cuốn sổ tay Chào mừng bạn đến Canada. Với gần 150 trang, cuốn sách bao gồm các chủ đề khác nhau, từ lịch sử Canada đến đại diện pháp lý trong nước.

 

Dịch vụ của chính quyền tỉnh bang
Tất cả các tỉnh bang cung cấp cho người mới đến dịch vụ an cư hòa nhập riêng của tỉnh bang mình. Các dịch vụ này thường được cung cấp thông qua trang web chính thức cũng như các trung tâm chào đón, nằm trong cả những thành phố lớn và một số thị trấn xa xôi hẻo lánh.

See the source image

Nói chung, những người đạt đủ những điều kiện nhập cư Canada có thể tìm thấy các dịch vụ hỗ trợ trong các lĩnh vực sau:
  • Lập kế hoạch trước khi đến;
  • Hỗ trợ nhà ở;
  • Lớp học Tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp);
  • Các dịch vụ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng;
  • Ghi danh học cho bản thân, và các con;
  • Đảm bảo các văn bản chính thức (bằng lái, số bảo hiểm xã hội, …);
  • Và nhiều hơn nữa
Đa số các dịch vụ được cung cấp cho những người nhập cư miễn phí hoặc với chi phí giảm đáng kể.
Các dịch vụ của tỉnh bang được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của người dân địa phương. Ví dụ, Ontario có một bộ phận chuyên dụng đặc biệt để giúp đỡ những người mới đến tìm hiểu hệ thống y tế của tỉnh bang. Trang web của họ hiện đang làm nổi bật các chủ đề như “làm thế nào để tôi nhận được bằng lái xe của Ontario?” Và “Việc làm  thay thế” trong tỉnh bang. Saskatchewan và Manitoba, mặt khác, cho phép người nhập cư kết nối với các “cố vấn an cư” cá nhân, là những người có thể hướng dẫn họ qua phần lớn các quá trình an cư hòa nhập.
Vui lòng truy cập các liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ an cư trong từng tỉnh bang hoặc lãnh thổ mà bạn chọn:
Ngoài ra chi tiết liên lạc về các dịch vụ an cư tại địa phương có thể truy cập trực tiếp từ trang web của CIC phần Dịch vụ di trú tại nơi bạn cư trú
Dịch vụ cộng đồng
Người nhập cư từ bất kỳ nền văn hóa, địa lý, hoặc tôn giáo sẽ tìm thấy nhân khẩu học của họ cũng hiện diện trên khắp Canada.
Nhiều tổ chức cộng đồng nhận được tài trợ từ các chương trình an cư của chính phủ. Một số tổ chức như tổ chức Ontario bao gồm (nhưng hoàn toàn không giới hạn): Dịch vụ Cộng đồng châu Phi, Dịch Vụ Cộng Đồng Ấn Độ Cầu vồng, Cộng đồng tư vấn & hội nhập của phụ nữ Afghanistan, và Trung tâm người nói tiếng Tây Ban Nha.

 

Kết nối với một tổ chức cộng đồng là một cách tuyệt vời cho những người nhập cư mới tham gia với các cộng đồng người nước ngoài của mình ở Canada. Mỗi một tổ chức có thể có các dịch vụ trên phạm vi rộng. Ví dụ như, Trung tâm phụ nữ Nam Á tại Toronto. Trung tâm cung cấp dịch vụ hỗ trợ an cư cho hơn 15 ngôn ngữ. Ngoài ra, trung tâm cung cấp: một nhóm chăm sóc sức khỏe, một nhóm cho người cao niên, một chương trình tuyển sinh, một nhóm hoạt động thanh niên, thuế và các lớp dạy máy tính, và các chương trình nâng cao nhận thức về một loạt các vấn đề xã hội.

 

Dù là sống ở dâu trên đất nước Canada, một người mới có thể yên tâm rằng họ sẽ có thể truy cập vào một loạt các dịch vụ hỗ trợ để giúp họ hòa nhập và an cư trong ngôi nhà mới của họ. Những dịch vụ an cư hòa nhập đẳng cấp thế giới chỉ là một lý do khác khiến Canada tiếp tục dẫn đầu toàn cầu trong hội nhập của người nhập cư.
(Cre: CIC news)