Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Canada Đầu Tư Đổi Mới Chương Trình Dạy Học Tại Nhà

Nhận tin tức mới
10/09/2009

Toronto – Ngày 10 tháng 9 năm 2009 chương trình hỗ trợ tại nhà, giúp phụ huynh chuẩn bị việc đến trường cho con mình và liên kết với những dịch vụ trong cộng đồng, đang mở rộng chương trình dạy học tại nhà ở nhiều thành phố của Canada với sự hỗ trợ của hai cục liên bang.

Được biết đến như chương trình hướng dẫn tại nhà cho phụ huynh có con em trước độ tuổi đến trường (HIPPY-Home Instruction for Parents of Pre-School Youngsters). Chương trình có ngân quỹ gần 3.5 triệu CAD, được tài trợ bởi Cục Di Trú và Cục Lao Động Canada, và hôm nay là ngày kỷ niệm 10 năm thành lập của chương trình này. HIPPY Canada giúp các gia đinh định cư hiểu rõ hơn về ngôn ngữ, đời sống và văn hóa Canada để cảm thấy dễ chịu hơn trong chính gia đình mình. Tổ chức còn giúp các gia đinh này phát triển mối quan hệ bạn bè, cảm giác không bị tach biệt và giúp họ học cách tham gia vào các dịch vụ cộng đồng. Nguồn ngân sách liên bang nay mở rộng dịch vụ trong các hoạt động ở khu vực Toronto va 3 địa điểm mới ở Halifax, Red Deer va Ottawa, tạo các cơ hội học tập tại nhà cho thêm 600 hộ gia đinh mới định cư và giới thiệu một chương trinh học mới, chương trinh này tăng cường nội dung liên quan đến Canada của chương trinh HIPPY.

Ông Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ di trú và đa văn hoá, phát biểu: “10 năm trước HIPPY đã giúp cho nhiều gia đinh vượt qua sự tách biệt để hòa nhập vào xã hội, với các khoảng đầu tư thêm, HIPPY có thể sẽ mở rộng phạm vi của minh đến nhiều thành phố ở Canada để giúp các gia đinh mới đến cải thiện ngôn ngữ, kỹ năng đọc, viết, khai thác tối đa khả năng đóng góp của họ vào xã hội”. Ông Diane Finley, Bộ trưởng Bộ lao động, cho biết: “Theo thông báo mới nhất, nhiều gia đinh sẽ được hưởng lợi từ chương trinh HIPPY, tôi đặc biệt rất vui khi chúng ta đang hỗ trợ cho việc hoàn tất một chương trinh giảng dạy mới, chương trinh đặc biệt gia tăng về nội dung liên quan đến Canada trong các tài liệu của HIPPY”

HIPPY khuyến khích bố mẹ làm thầy giáo đầu đời cho con mình. Thông qua việc phân bổ chương trình, sự nhạy cảm trong văn hóa tận nhà, HIPPY đã lập kỷ lục trong việc giảm sự tách biệt, và khuyến khích phụ huynh chủ động hòa nhập vào xã hội Canada. Từ khi được thành lập năm 1999, HIPPY Canada đã mang chương trình dạy học tại nhà đến cho hơn 2,500 người. Hiện tại, mỗi năm chương trình đang phục vụ cho hơn 600 gia đinh nhập cư va gia đinh bản xứ ở 8 địa điểm của Canada, bao gồm các gia đinh ở British Columbia và Quebec.

Tiến sĩ Miriam Westheimer, Gíam đốc quốc tế của HIPPY nói: “ Tôi cho rằng cách tốt nhất để kỷ niệm 10 năm thành lập chương trinh ở Canada là sự hiểu biết về một tương lai tốt đẹp đang chờ đón chúng ta ở phía trước”. “Với sự hỗ trợ của chính phủ Liên bang, chúng ta có thể gầy dựng nền tảng cho sự thành công ở nhiều địa điểm mới và mở rộng một cách ngoạn mục về các nội dung liên quan đến Canada trong chương trinh giảng dạy của chúng ta. Tôi chúc mừng Debbie Bell và toàn thể nhân viên của HIPPY Canada cho sự tận tuỵ của mọi người trong chương trình dạy học tại nhà.
Trong ngân quỹ 3.487.326 USD thi co tới 3.150.544 USD từ Cục di trú Canada và 336.782 USD từ Cục Lao động.
(Nguồn: www.cic.gc.ca)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com