Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Canada Đã Hiệu Lực Hóa Luật Pháp Canada Trước Hành Vi Gian Dối Của Các Đại Lý Tư Vấn Định Cư

Nhận tin tức mới
05/05/2009

Ottawa – ngày 05/05/2009, nạn nhân của những mưu đồ bất lương hoặc hành vi gian lận của các đại lý tư vấn định cư được mời tham dự một cuộc khảo sát trên mạng nhằm cung cấp các thông tin để chính phủ Canada thêm nổ lực ngăn chặn hành vi gian lận cũng như những hành động phạm pháp khác.

Cuộc khảo sát đã tiến hành trên trang web của Bộ Quốc Tịch và Di Trú Canada 2 tuần trước là một phần trong chiến dịch hướng dẫn người dân nhập cư cách tự bảo vệ họ khỏi những đòi hỏi không đúng từ phía những người tư vấn không thành thật cũng như những đại lý tư vấn định cư không chân chính. Thông tin thu thập sẽ được dùng như những thông điệp cảnh báo đến những người di dân tiềm năng.
“Tôi đã nghe rất nhiều những câu chuyện đáng lo về người dân bị lừa bởi những nhà tư vấn bất lương hoặc đại lý di dân không chân chính, chẳng hạn công nhân, sinh viên hoặc những ứng viên quan tâm về di dân,” Ong Jason Kenny, Bộ trưởng Bộ Quốc Tịch, Di Trú và Đa Văn Hóa phát biểu.
“Không nên sai phạm – Chính phủ đã hiệu lực hóa luật pháp Canada khi các chứng cứ của tình trạng gian dối trong di dân ngày càng tăng. Nhưng chúng tôi muốn ngăn chặn hành động phạm pháp ở nơi người di dân đã sống trước đó nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống di dân qua Canada cũng như bảo vệ mọi người khỏi những tổn hại,” Bộ trưởng Kenny, người gần đây tổ chức một cuộc họp với các thành viên cộng đồng ở Toronto phát biểu. Một cuộc họp tương tự gần đây cũng được tổ chức ở Vancouver.
Những cá nhân quan tâm muốn tham gia vào cuộc khảo sát trên có thể tìm hiểu trên trang web www.cic.gc.ca. Sẽ mất khoảng 10 phút để hoàn tất bảng câu hỏi và nó sẽ hiện lên trên website của CIC cho đến ngày 17/5.
Thông tin thu thập từ các cuộc họp và cuộc khảo sát sẽ cung cấp cho chính phủ một bức tranh thể hiện rõ tính chất cũng như tầm ảnh hưởng của vấn đề, đồng thời củng cố nổ lực ngăn chặn sự gian lận. Cuộc khảo sát mang tính chất tự nguyện và được giữ kín, không đòi hỏi thông tin cá nhân như tên hoặc địa chỉ của người tham gia. Nó không được thiết kế như một công cụ để hiệu lực hóa luật pháp Canada hay để xử lý một cá nhân nào đó, vì vậy những cá nhân tin tưởng họ là nạn nhân của sự lừa đảo hay hành động phạm pháp có thể tìm đến cảnh sát hoặc cơ quan có thẩm quyền. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại mục “Làm thế nào để đệ đơn kiện” của chúng tôi tại địa chỉ www.cic.gc.ca/english/information/representative/complaints.asp để biết thêm thông tin chi tiết về các cơ quan có thẩm quyền.
Những người dân nhập cư tiềm năng cần nhận thức được hành vi gian dối của các đại ly tư vấn định cư. Đừng để mình trở thành nạn nhân của những mưu đồ bất lương. Nếu lời đề nghị có vẻ rất dễ dàng thì có thể nó phát ra từ một nhà tư vấn không chân chính. Để biết nhiều thông tin hơn về cách bảo vệ bản thân khỏi những mưu đồ bất chính liên quan việc di dân, hãy vào website của CIC.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Alykhan Velshi
Văn phòng Bộ trưởng
Bộ Quốc tịch va Di Tru Canada
Alykhan.Velshi@cic.gc.ca
Bộ phận quan hệ quần chúng
Chi nhánh truyền thông
Bộ Quốc tịch va Di Tru Canada
613-952-1650
CIC-Media-Relations@cic.gc.ca

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com