Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Charlottetown PEI- Thành Phố An Toàn Thứ 2 Ở Canada

Nhận tin tức mới
Charlottetown PEI- Thành Phố An Toàn Thứ 2 Ở Canada
05/09/2017

Người Canada đánh giá Thành phố Charlotte, thuộc đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island), là một trong những thành phố an toàn nhất, đứng thứ hai sau Ottawa, theo một cuộc thăm dò gần đây do Tổ chức nghiên cứu Mainstreet Research đưa ra.

Công ty nghiên cứu đã yêu cầu người dân Canada xếp hạng 15 thành phố và 68% những người được hỏi đều cho rằng Charlottetown rất an toàn.

Ông David Valentin, Phó Chủ Tịch Điều hành của Tổ chức nghiên cứu Mainstreet Research cho biết: “Không có những tin tiêu cực về đảo Hoàng Tử Edward hay Charlottetown trên khắp đất nước, ở đây năm ngoái không hề có vụ giết người. Chúng tôi chỉ nghe thấy những điều tốt đẹp, rất nhiều người khi hỏi về đảo Hoàng Tử Edward thường nói về thời tiết, tới những bãi biển đẹp và tiểu thuyết nổi tiếng Anne tóc đỏ dưới Chái nhà xanh (Anne of Green Gables)”.

Đặc biệt, trong năm 2016, chỉ số tội phạm bạo lực của Prince Edward Island (P.E.I.), đo bởi Cục Thống kê Canada, đã giảm đáng kể.
Chỉ số này, được coi là mức thấp nhất ở Canada, nay giảm thêm 15 điểm xuống còn 35.06 điểm. Trong khi chỉ số quốc gia là 75,25. Chỉ số cao nhất trong số các tỉnh là ở Manitoba 152,69.

Winnipeg được coi là thành phố ít an toàn nhất của Canada trong cuộc thăm dò của Mainstreet, với 55% cho rằng không an toàn, và chỉ 37% cho rằng an toàn.

(Mainstreet đã phỏng vấn 2,050 người Canada trong tháng 8 cho cuộc thăm dò này).

(Cre: CBCNews)