Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Câu chuyện của Ông Phan

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Vào mùa hè năm 2006, ông Phan-một nhà kinh doanh thành công, người chồng và là người cha của ba đứa con đến Kornova để tim kiếm cơ hội cho gia đình ông định cư và trở thành công dân Canada. Vì ông biết rằng tại Canada, các con ông sẽ có cơ hội được hưởng thụ một nền giáo dục nổi tiếng thế giới và gia đình ông sẽ sống trong một xã hội có đời sống cao.

Ông Phan và vợ là những nha kinh doanh và bác sĩ rất thành công tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ nhận ra những giá trị khi được trở thành công dân Canada: Chính phủ Canada sẽ bảo trợ việc học hành của con cái họ và các thành viên trong gia đinh có thể hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Những lợi ích này có thể không bao giờ có được khi họ chỉ đơn giản gửi con đi học tại nước ngoài.

Các chuyên viên tư vấn của Kornova đã trực tiếp hướng dẫn ông Phan theo chương trình New Brunswick sau khi cẩn thận đánh giá những yếu tố quan trọng như tổng giá trị tài sản, kinh nghiệm quản lý, bằng cấp và khả năng Anh ngữ của ông. Việc nộp hồ sơ cá nhân đã bắt đầu thay đổi cuộc sống của ông Phan.

Với một mạng lưới gồm có các chuyên viên tư vấn định cư, luật sư và các cựu viên chức định cư chuyên nghiệp, Kornova và đội ngũ chuyên gia đã làm việc cùng nhau để trợ giúp ông Phan biên soạn một đơn dự tuyển thuyết phục và bên cạnh đó cũng đại diện cho ông Phan trước hội đồng định cư Canada tỉnh bang.

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2006, ông Phan nhận được thư mời phỏng vấn của viên chức chính phủ tỉnh bang New Brunswick. Sau đó, Kornova đã tổ chức và chuẩn bị các đơn từ cần thiết cho chuyến đi 7 ngày của ông. Chuyến đi này nhằm viếng thăm các trụ sở kinh doanh và các tổ chức ở thị trường New Brunswick giúp ông tiến hành khảo sát thị trường. Bên cạnh đó cũng giúp ông gặp mặt và phỏng vấn bởi viên chức của chương trình.

Trong chuyến đi thăm dò này, lần đầu ông Phan được nhìn thấy, cảm nhận văn hóa và con người Canada. Ông đã được thưởng thức món tôm hùm Đại Tây Dương ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là ông có thể cảm nhận được sự hiếu khách nồng nhiệt và thân thiện của người dân địa phương đối với khách du lịch cũng như giữa các mối quan hệ của họ với nhau-điều mà ông không thể ngờ tới ở một miền đất lạnh giá và xa quê hương Việt Nam của ông như vậy.

Khi trở về Việt Nam để tiếp tục hoàn thành các đơn từ, ong Phan nhận được tin từ Kornova rằng cuộc phỏng vấn của ông đã thành công và các viên chức chính phủ ở New Brunswick rất hài lòng về trường hợp của ông.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2007, ông Phan nhận được Thư Chỉ Định từ tỉnh bang New Brunswick. Trong thư này, tỉnh bang thông báo quyết định của họ chinh thức đề cử ông trước Cao ủy Canada ở Singapore. Nói cách khác, Tỉnh bang đã quyết định chấp thuận ông Phan và gia đình thành thường trú nhân tại New Brunswick trước Hội đồng Định cư Canada.

Mười tuần sau, vào ngày 27 tháng 2 năm 2008, tài liệu cung cấp được gởi đến Singapore yêu cầu gia đình ông Phan gồm 5 người đi khám sức khỏe. Và vào ngày 24 tháng 7 năm 2008, 5 người gia đình ông Phan đã được nhận visa định cư Canada.

Sau 12 tháng trăn trở kể từ khi lần đầu đặt chân đến Kornova, ông thật sự nhận thấy thành quả sự lựa chọn của mình và những sự ngờ vực ban đầu dường như đã hoàn toàn tan biến. Khi cầm vé may bay của cả gia đình trên tay, việc sinh sống tại Canada bây giờ đã trở thành hiện thực.
Vào ngày 27 tháng 2 năm 2008, ông Phan và gia đình hạ cánh ở New Brunswick với tư cách là những nhà định cư kinh doanh. Càc con của ông đều được đến trường và hưởng tất cả quyền lợi như một trẻ em người Canada. Hiện nay, ông Phan có thể tự do du lịch đến bất kỳ nơi nào trên thế giới kể cả về Việt Nam làm ăn hoặc nghỉ ngơi.

Câu chuyện của ông Phan không chỉ đơn thuần truyền cảm hứng cho các gia đình khác tại Việt Nam mà còn truyền cảm hứng cho tập thể nhân viên của Kornova. Kornova có thể nhận thấy rõ sự làm việc chăm chỉ và kinh nghiệm chuyên môn của họ đã có thể giúp một gia đình tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Bên cạnh đó, thông qua những chương trình này, Konova đã trực tiếp làm phong phú hơn tính đa chủng tộc của đất nước Canada.