Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tăng Số Lượng Hồ Sơ Xét Duyệt Năm 2018 Cho Chương Trình Định Cư Tay Nghề Cao (AIPP – Atlantic Immigration Pilot Program))

Nhận tin tức mới
Canada Tăng Số Lượng Hồ Sơ Xét Duyệt Năm 2018 Cho Chương Trình Định Cư Tay Nghề Cao (AIPP – Atlantic Immigration Pilot Program))
11/07/2018

Chính phủ Canada đang gia tăng số lượng người nhập cư có tay nghề cao định cư cùng các thành viên gia đình họ thông qua Chương trình Atlantic Immigration Pilot năm nay lên con số 500 hồ sơ, đưa con số phân bổ cho năm 2018 lên mức 2.500.

Bộ trưởng Bộ Di Trú, Người tị nạn và Công dân Canada – ông Ahmed Hussen – đã thông báo về sự gia tăng vào hôm thứ ba sau một cuộc họp với các thủ tướng của bốn tỉnh bang Đại Tây Dương của Canada bao gồm: Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland và Labrador.

Ông cho biết sự gia tăng này đã phản ánh việc quan tâm và áp dụng hiệu quả Chương trình nhập cư Atlantic Immigration Pilot (AIPP) của các doanh nghiệp ở bốn tỉnh này trong năm 2018.

Ông Hussen đã trả lời với các phóng viên hôm thứ Ba. “Đại diện các tỉnh bang đã phản hồi rằng họ cần nhiều không gian hơn để đảm bảo rằng họ có những người mà họ cần để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ ngay tại khu vực Atlantic Canada”

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2018, ông Hussen cho biết đã có 1.000 người chủ sử dụng lao động tham gia vào chương trình AIPP dưới 1 năm, các nhà tuyển dụng này được phép tuyển dụng lao động nước ngoài có tay nghề để lấp đầy khoảng trống lực lượng lao động đang thiếu hụt tại các tỉnh bang ở khu vực Đại Tây Dương của Canada bao gồm:  Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland, Labrador. và chương trình này giúp cho người lao động và gia đình của họ nhanh chóng có được thẻ định cư vĩnh viễn.

Ông Hussen cũng cho biết con số 1.000 người sử dụng lao động – đây là con số tăng gấp đôi so với con số đã được chỉ định theo AIPP vào năm 2017. Năm 2018, các tỉnh bang trên đã phát hành 2.000 lời mời làm việc đến những người nhập cư có tay nghề cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các trường đại học ở khu vực Đại Tây Dương. Đây là một tiến bộ đáng kể so với năm 2017, năm khai mạc của dự án, khi chỉ có 250 lời mời làm việc đã được ban hành.

Bộ Di trú, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) cho biết họ đã nhận được 900 đơn xin thường trú qua AIPP kể từ khi chương trình được giới thiệu. Mục tiêu tuyển lao động có tay nghề cao thông qua AIPP được đặt ở mức 1,000 cho năm 2018, dự kiến mức 2,000 cho năm 2019 và mức 4,000 cho năm 2020.

Lợi thế chính của AIPP là các nhà tuyển dụng được chỉ định không phải trải qua quá trình lấy được đánh giá tác động thị trường lao động cho các công việc được xác nhận theo chương trình thí điểm.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, người lao động nước ngoài phải tìm được 1 công việc làm toàn thời gian từ một chủ lao động được chỉ định và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian) trong một nghề nghiệp được chỉ định Kỹ năng Loại O, Cấp độ Kỹ năng loại A hoặc Kỹ năng Cấp B theo Bảng Phân loại nghề nghiệp quốc gia của Canada (NOC).

(Cre: cicnews.com)

LIÊN HỆ KORNOVA ĐỂ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ BẢN THÂN VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH

Tel: (028) 38.290.430 -Email: vietnam@kornova.com