Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Mời 667 Ứng Viên PNP Trong Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất

Nhận tin tức mới
Canada Mời 667 Ứng Viên PNP Trong Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất
01/03/2023

Canada đã mời 667 ứng viên nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất vào ngày 1.3.2023 vừa qua.  Đây là lần rút thăm Express Entry thứ sáu trong năm nay.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra lời mời cho 667 ứng viên có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 748. Kể từ tháng 01.2023, IRCC đã tổ chức tổng cộng 6 lần rút thăm Express Entry trong năm nay với 4 lần rút thăm dành cho nhóm ứng viên cụ thể, và 2 lần dành cho tất cả các nhóm ứng viên vào ngày 11.01 và 18.01.

Các đợt rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình đã bị tạm dừng trong 18 tháng từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022 do đóng cửa biên giới và các hạn chế do đại dịch COVID-19 gây ra. Tất cả các lần rút thăm Express Entry trong năm 2022 đều là chương trình sau tháng Bảy.

Chương trình Express Entry là một trong những cách thức tuyển chọn lượng lao động tay nghề nhập cư chính của Canada. Express Entry gồm ba dòng nhập cư chính gồm:

  • Nhân viên trình độ cao (Federal Skilled Worker)
  • Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class)
  • Nhóm tay nghề (Federal Skilled Traded)
Nộp hồ sơ Express Entry sớm, sau đó dành thời gian để trau dồi và cải thiện điểm số giúp ứng viên nâng cao khả năng nhận thư mời

Vào năm 2023, IRCC đã thực hiện một số thay đổi đối với chương trình Express Entry. Theo đó cơ quan này sẽ giới thiệu bộ thẩm quyền ban hành các thư mời nhắm mục tiêu đến các cá nhân có kinh nghiệm làm việc, giáo dục hoặc có khả năng ngôn ngữ cụ thể – những người họ tin rằng sẽ có vị trí tốt để hỗ trợ nền kinh tế và lực lượng lao động của Canada .

Điều này có nghĩa là điểm CRS có thể trở nên ít quan trọng hơn trong một số lần rút thăm trong tương lai. Những ứng viên tiềm năng, đủ điều kiện mở hồ sơ được khuyến khích mở hồ sơ ngay để đón đầu cơ hội xét tuyển cho những ngành nghề có nhu cầu với yêu cầu điểm CSR thấp sắp tới.

Nếu bạn trẻ tuổi, là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên.

Hãy gọi cho Kornova để nhận bảng đánh giá điểm chi tiết cơ hội định cư diện Skilled Worker cho gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)