Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Là Quốc Gia Xếp Hạng Tốt Thứ Hai Trên Thế Giới

Nhận tin tức mới
Canada Là Quốc Gia Xếp Hạng Tốt Thứ Hai Trên Thế Giới
03/09/2023

Theo bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất năm 2023 của trang báo uy tín US News , Canada là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới dựa trên tổng hợp tất cả các tiêu chí đánh giá. Năm nay Canada đã tăng một bậc so với hạng 3 theo bảng xếp hạng năm ngoái.

Để được đưa vào danh sách các quốc gia tốt nhất, US News đã xem xét 10 danh mục phụ khác nhau (trong đó xếp hạng 20 quốc gia hàng đầu trong mỗi danh mục) và sau đó xếp hạng 87 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể. Cuộc khảo sát đã được US News thực hiện với hơn 17.000 người từ 36 quốc gia – bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, các cá nhân có trình độ đại học hoặc thuộc tầng lớp trung lưu trở lên và các công dân đại diện cho các quốc gia. Theo đó họ đã đánh giá 10 hạng mục sau đây đã được US News phân tích:

 • Tinh thần kinh doanh
 • Chất lượng cuộc sống
 • Mục đích xã hội (dựa trên khả năng công dân của một quốc gia tập hợp lại vì những lý do nhất định mà họ cảm thấy thực sự tin tưởng. Những quốc gia này được coi là tiến bộ nhất, toàn diện và cam kết vì công bằng xã hội.)
 • Ảnh hưởng văn hóa
 • Chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp
 • Chính sách phiêu lưu
 • Quyền lực của quốc gia
 • Di sản
 • Khả năng thích nghi và ứng phó với các trở ngại
 • Động lực phát triển

Canada được US News xếp hạng trong số 5 quốc gia hàng đầu ở 4 trong số 10 tiểu mục.

 1. Về tinh thần khởi nghiệp, Canada xếp thứ 5 sau Mỹ, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh.
 2. Về chất lượng cuộc sống, Canada xếp thứ 3 sau Thụy Điển và Na Uy.
 3. Về Mục đích xã hội, Canada xếp thứ 4 sau Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan.
 4. Canada xếp thứ 2 về khả năng thích nghi và ứng phó với trở ngại sau Mỹ.

Ngoài việc xếp hạng dựa trên 10 yếu tố nêu trên, Canada còn nằm trong top 7 các quốc gia TỐT NHẤT Thế giới để công dân có thể khởi nghiệp, tận hưởng nền giáo dục tốt, phúc lợi cho trẻ em, bình đẳng giới, chế độ nghỉ hưu. Canada cũng là lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh quốc tế, và những nhà đầu tư nước ngoài cần sự minh bạch trong các chính sách của Chính phủ và là nơi lý tưởng để đặt trụ sở của các công ty đa quốc gia lớn. Với bảng xếp hạng của US News trên những khía cạnh 10 danh mục phụ và danh sách các quốc gia “Tốt nhất” đều chứng minh rằng Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người có ý định nhập cư.

Những người nhập cư đến Canada với mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình họ. Vì thế, thứ hạng top 7 của Canada ở nhiều hạng mục quan trọng nhất với người nhập cư như chính sách phúc lợi, môi trường tốt để bắt đầu sự nghiệp và học hành phần nào lý giải điều này. Từ việc học hành đến lập nghiệp, sau đó là lập gia đình và trải qua thời gian nghỉ hưu thoải mái trong những năm cuối đời, Canada đã khẳng định mình là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về số lượng người nhập cư từ mọi nơi trên thế giới.

(Cre: CIC News)