Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada – Đất nước rộng mở nhất trên khắp thế giới

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Theo báo cáo nghiên cứu của ngân hàng HSBC gần đây cho thấy Canada là đât nước thân thiện và nhiệt tình nhất trong việc giúp đỡ người nhập cư và tạm cư. Theo các báo cáo nghiên cứu này thì người nước ngoài đến Canada sẽ dễ dàng làm quen và được nhiệt tình giúp đỡ tham gia các nhóm cộng đồng khác cũng như việc học ngôn ngữ. Trên thực tế, theo báo cáo có 95% số người nói rằng họ đã thiết lập các mối quan hệ bạn bè với người bản xứ Canadian, tiếp theo đó là nước Đức với 92% kế tiếp là Australia với 91%.

Báo cáo nghiên cứu được thực hiện với 2,155 người thuộc 48 quốc gia khác nhau và được sắp xếp dựa trên 4 yếu tố chính như : số người tham gia vào các cộng đồng, số người học ngọai ngữ, số người đã mua bất động sản, và khả năng kết bạn với người bản xứ. Canada hiện có một một hệ thống dịch vụ hoàn hảo để giúp cho người nhập cư và tạm cư hoà nhập nhanh. Các tổ chức dịch vụ này có mặt trên toàn quốc, kể cả ở những vùng ít dân. Các tổ chức dịch vụ này giúp đỡ cho người mới nhập cư thuộc các dân tộc khác nhau hiểu được phong tục, văn hóa để có thể dễ dàng hòa nhập và có thể an cư lạc nghiệp.

Nhờ vào hệ thống nhập cư, dân số của Canada đang tiếp tục tăng trưởng dần, hiện tại số dân đã đạt mức 33,441,300 người. Theo Cục thống kê Canada, dân số tăng trong 3 tháng vừa qua còn vượt hơn số dân tăng trong bất kì quí 3 nào kể từ năm 1990, tức tăng 129,900 người kể từ tháng 07, với tổng số người mới nhập cư vào Canada là 71,300 người.

Gần đây, Philipine đã trở thành đất nước có dân số nhập cư và lao động lớn nhất đến Canada, vượt qua cả Trung Quốc. Số người nhập cư là 19,064 người và số lao động tạm thời là 15,524 người vào Canada trong năm 2007. Bên cạnh đó, người Philipine từ Mỹ đến Canada làm việc cũng đứng hàng đầu trong tất cả các dân số khác.

Jack Jedwab, giám đốc điều hành của Hiệp hội nghiên cứu Canada, nói rằng việc tăng dân số đã giải thích được một phần là Canada rất quan tâm đến lực lượng lao động nước ngoài. Trên thực tế lực lượng lao động người Philipine đã lấp được khoảng thiếu hụt lao động trong các ngành chăm sóc (caregiver) và công việc thuộc lãnh vực dịch vụ tại các tỉnh bang lớn như British Columbia, Alberta, và Ontario.

Với số lượng người nhập cư vào Canada thì Trung Quốc và Ấn Độ là 2 đất nước có số dân nhập cư lớn nhất mặc dù số lượng đã giảm trong những năm gần đây. Philipine đứng thứ ba số lượng nhập cư vào Canada và đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua.

Theo các hiệp hội luật sư, thị trường lao động tại Việt Nam đang là đối tượng quan tâm của các ủy ban lao động và nhập cư trong những năm gần đây vì những ưu thế về sự hội nhập xã hội và kiến thức dân cư đã phát triển.

Trong năm 2007, Canada đã tiếp nhận 236,758 người nhập cư và 115,470 người lao động tạm thời. Số lượng lao động tạm thời này hàng năm đã tăng gấp đôi kể từ năm 1998.

(Theo CIC)