Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Có Tân Bộ Trưởng Bộ Di Trú Mới

Nhận tin tức mới
Canada Có Tân Bộ Trưởng Bộ Di Trú Mới
26/07/2023

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố những thay đổi lớn đối với nội các của ông vào ngày 26/07/2023 lúc 10:30 sáng theo Giờ Miền Đông.

Bộ trưởng nhập cư mới của Canada là Marc Miller, một thành viên của Quốc hội từ Quebec. Ông Miller trước đó đã từng là Bộ trưởng Bộ Quan hệ Người Bản địa-Hoàng gia, một vai trò nhằm hỗ trợ quyền tự quyết của người bản địa Canada. Bộ trưởng Nhập cư gần đây nhất của Canada – Sean Fraser, giờ sẽ trở thành Bộ trưởng Bộ Nhà ở, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng.

Miller lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Canada vào năm 2015. Trước khi tham gia chính trị, Miller là một luật sư hành nghề và cũng từng phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Canada. Miller sinh ra và lớn lên ở Montréal. 

Nội các là cơ quan gồm các bộ trưởng do Thủ tướng Canada bổ nhiệm. Họ chịu trách nhiệm theo đuổi và truyền đạt các ưu tiên chính sách của Chính phủ liên bang.

Thủ tướng Canada có xu hướng thay đổi nội các cứ sau hai năm hoặc lâu hơn. Các lý do để tiến hành thay đổi bao gồm thay thế các bộ trưởng hoạt động kém hiệu quả, thăng chức cho những người mà Thủ tướng cảm thấy đã hoàn thành tốt công việc và tạo cơ hội cho Chính phủ làm mới chính sách và truyền thông đại chúng.

Lần thay đổi nội các lớn gần đây nhất xảy ra vào tháng 10 năm 2021 , sau cuộc bầu cử liên bang năm đó. Thời điểm đó, Fraser được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nhập cư Canada và người đứng đầu Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Đôi nét về Tân Bộ trưởng Di trú Canada Marc Miller

  • Sinh năm 1973 tại Montreal, Quebec, Canada.
  • Ông tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Montréal về Khoa học Chính trị và bằng cử nhân luật của Đại học McGill.
  • Năm 2020, ông tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Bộ Quan hệ Người bản địa – Hoàng gia.
  • Ông được Thủ tướng Canada bổ nhiệm làm Bộ trưởng Di trú Canada kể từ ngày 26/07/2023
Tân Bộ trưởng Di trú Canada Marc Miller

(Cre: CIC News)