Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Chào Đón Tân Bộ Trưởng Di Trú Trong Nhiệm Kỳ Mới Của Thủ Tướng Trudeau

Nhận tin tức mới
Canada Chào Đón Tân Bộ Trưởng Di Trú Trong Nhiệm Kỳ Mới Của Thủ Tướng Trudeau
28/10/2021

Thủ tướng Canada – Justin Trudeau – đã thông báo về việc bổ nhiệm Tân Bộ Trưởng Nhập Cư, Người Tị Nạn & Quốc Tịch Canada (IRCC) trong nội các mới công bố của chính phủ.

Tóm tắt tiểu sử của Tân Bộ Trưởng Di Trú Canada – Ông Sean Fraser.

  • Ông là cựu luật sư 37 tuổi đến từ tỉnh bang Nova Scotia. Ông Sean Fraser thay thế ông Marco Mendicino (hiện trở thành bộ trưởng An Toàn Công Cộng của Canada) làm bộ trưởng Nhập Cư, Người Tị Nạn & Quốc Tịch Canada (IRCC) .
  • Ông Sean Fraser được bầu làm Nghị sĩ vào năm 2015. Và tái nhiệm lại vào năm 2019 và 2021.
  • Trước khi tham gia chính trường, Bộ trưởng Fraser đã có một sự nghiệp pháp lý thành công với một trong những công ty luật được xếp hạng hàng đầu của Canada, nơi ông hành nghề kiện tụng thương mại và giải quyết tranh chấp quốc tế.
  • Ông là một tình nguyện viên lâu năm, từng là Phó chủ tịch chi nhánh địa phương của Hiệp hội Liên hợp quốc tại Canada, hoạt động như một Nghiên cứu viên của Trung tâm Luật Phát triển Bền vững Quốc tế, và cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho địa phương Câu lạc bộ BGC và các thành viên cộng đồng dễ bị tổn thương.
  • Bộ trưởng Fraser có bằng luật của Đại học Dalhousie, bằng Thạc sĩ về Luật quốc tế công của Đại học Leiden ở Hà Lan và bằng Cử nhân Khoa học của Đại học St. Francis Xavier.
  • Bộ trưởng Fraser trước đây từng là Thư ký Nghị viện cho Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Bộ Thịnh vượng Trung cấp và Bộ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2019 đến năm 2021, và là Thư ký Nghị viện cho Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu từ năm 2018 đến năm 2019. Năm 2021, ông cũng kiêm nhiệm chức vụ Thư ký Nghị viện cho Phó Thủ tướng.
  • Ông cũng là người phát ngôn của Ottawa về các vấn đề tài chính trong thời kỳ đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.
  • Bộ trưởng Fraser hiện được ca ngợi là một “ngôi sao đang lên” trong chính trường Canada.
Tân Bộ Trưởng Di Trú Canada – ông Sean Fraser

Nội các là cơ quan của các cố vấn cấp bộ đặt ra các chính sách và ưu tiên của chính phủ liên bang. Mỗi Bộ trưởng được Thủ tướng Chính phủ trao một công văn ủy nhiệm. Thư ủy nhiệm nêu rõ các chính sách và ưu tiên mà Thủ tướng Chính phủ muốn từng bộ trưởng theo đuổi trong thời gian chính phủ nắm quyền.

Đảng Tự do của thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau – đã cầm quyền kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm 2015 cho đến nay. Sau đó, đảng Tự Do tiếp tục đã giành được đa số ghế và kể từ đó đã giành được các chính phủ thiểu số trong cuộc bầu cử năm 2019 và cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 9 năm 2021. Thông thường đa số các chính phủ có thể thông qua bất kỳ luật nào mà họ đưa ra tại Nghị viện, các chính phủ thiểu số sẽ cần sự ủng hộ của phe đối lập để thông qua.

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau đã tiếp tục quá trình gia tăng tiếp nhận người nhập cư vào Canada. Đảng Bảo thủ Canada đã bắt đầu thu hút người nhập cư đến Canada vào cuối những năm 1980. Tuy nhiên, đảng Tự do đã gia tăng mức nhập cư mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây để cung cấp sự hỗ trợ lớn hơn nữa cho nền kinh tế Canada.

Nội Các Mới của chính phủ Canada (Nguồn: Twitter Thủ tướng Canada)

Ngay từ sau khi lên nắm quyền vào năm 2015, Đảng Tự do tuyên bố họ sẽ chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư mỗi năm. Số lượng này gia tăng hơn so với con số khoảng 250.000 người được Đảng Bảo thủ chào đón hàng năm trong giai đoạn nắm quyền trước.

Sau đó, vào tháng 10 năm 2020, Đảng Tự do đã đưa ra thông báo tuyệt vời rằng họ sẽ thiết lập đường cơ sở mới cho việc nhập cư ở mức hơn 400.000 người mới đến mỗi năm. Mục tiêu cao hơn này nhằm giúp thúc đẩy quá trình phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 của Canada.

Như vậy cánh cửa nhập cư và cơ hội định cư Canada vẫn đang tiếp tục mở rộng và chào đón các gia đình đến Canada. Hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi để được thẩm định hồ sơ định cư và hoạch định lộ trình định cư Canada an toàn – thành công cho cả gia đình ngày hôm nay.

Liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến hoặc tư vấn riêng 1-1 ( Miễn phí & Bảo mật thông tin)

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm

(Cre. Website thủ tướng Canada & CICNews)

Xem thêm

  • Chương trình định cư Canada
  • Tư vấn định cư