Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ba Thành Phố Canada Được Xếp Hạng Top 10 Nơi Đáng Sống Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Ba Thành Phố Canada Được Xếp Hạng Top 10 Nơi Đáng Sống Nhất Thế Giới
14/12/2023

Bảng xếp hạng top 10 nơi đáng sống nhất trên Thế giới của Economist Intelligence Unit (EIU) –  đơn vị độc lập thuộc The Economist Group đã được công bố. Canada dẫn đầu với 3 trên 10 thành phố trong top 10 bao gồm: Vancouver, Calgary và Toronto.

Canada có tới 3 thành phố trong top 10 thành phố đáng sống nhất Thế giới trong bảng chấm điểm Chỉ số đo lường khả năng sống toàn cầu năm 2023 của The Economist. Tất cả các thành phố này đều đạt điểm trên 96 (thang điểm 100) về tổng khả năng sống theo chỉ số của EIU dựa trên các tiêu chí:

  • Sự ổn định.
  • Hệ thống y tế.
  • Văn hóa và môi trường.
  • Hệ thống giáo dục.
  • Chất lượng cơ sở hạ tầng.
Top 10 thành phố đáng sống nhất Thế giới năm 2023 theo The Economist

Vancouver

Thành phố ven biển phía Tây là nơi đáng sống nhất tại Canada. Vancouver đạt điểm tuyệt đối trong hạng mục chăm sóc sức khỏe và giáo dục, đã được duy trì về hai khía cạnh này trong nhiều năm.

Thành phố Vancouver -Canada

Calgary

Tuy không được coi là một lựa chọn phổ biến dành cho người mới đến (như Toronto, Vancouver và Montreal), nhưng Calgary có điểm số hoàn hảo về sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng nhưng điểm số về văn hóa và môi trường không được tích cực.

Thành phố Calgary – Alberta

Toronto

Thành phố đông dân nhất Canada chiếm vị trí thứ chín trong năm nay, với điểm số 96,5. Toronto đạt điểm tối đa trên ba tiêu chí xếp hạng: giáo dục, chăm sóc sức khỏe và sự ổn định.

Thành phố Toronto – Ontario

Kế hoạch tiếp nhận gần 1,5 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2024 – 2026 mới được Chính phủ Canada công bố. Vi thế, nếu quyết định chọn Canada làm điểm đến an cư của gia đình, vui lòng liên hệ Kornova ngay để được lắng nghe tư vấn các giải pháp định cư hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

KORNOVA IMMIGRATION CONSULTANTS – Tiên phong và dẫn đầu ngành tư vấn di trú Việt Nam, tự hào hỗ trợ hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư thành công Mỹ, Canada và EU.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CIC News)