Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ba Công Cụ Tìm Kiếm Việc Làm Ở Canada

Nhận tin tức mới
Ba Công Cụ Tìm Kiếm Việc Làm Ở Canada
29/05/2024

Tìm kiếm việc làm là một trong những ưu tiên hàng đầu của người nhập cư khi mới tới Canada. Lên kế hoạch sớm và chuẩn bị kỹ sẽ giúp người mới nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Dưới đây là ba công cụ giúp các ứng viên Express Entry dễ dàng hơn trong hành trình tìm việc.

Trở thành Thường trú nhân Canada thông qua chương trình Express Entry là một trong những cách thức phổ biến nhất hiện nay. Sau khi nhận được thư mời đăng ký (ITA), ứng viên sẽ nộp đơn xin thường trú (eAPR) và đợi IRCC phê duyệt. Trong thời gian chờ đợi, ứng viên có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm ở Canada thông qua ba chiến lược dưới đây:

Thiết lập mạng lưới trực tuyến ở Canada

Bước quan trọng đầu tiên để kế hoạch tìm kiếm việc làm thành công là thiết lập mạng lưới trực tuyến. Mạng lưới mạnh là yếu tố quyết định để thực hiện công việc hiệu quả và tiếp cận các cơ hội việc làm có thể không được quảng cáo công khai. Kết nối mạng lưới là hoạt động “chia sẻ thông tin và ý tưởng với những cá nhân có chung nghề nghiệp hoặc mối quan tâm đặc biệt, thường là trong môi trường xã hội bình thường”.

Việc thiết lập mạng lưới trực tuyến có thể thực hiện trước khi ứng viên đến Canada thông qua các phương tiện trực tuyến như X hoặc LinkedIn. Đây là một cách hữu hiệu để khám phá những triển vọng việc làm tiềm năng khi đến Canada, đồng thời cũng là một công cụ có giá trị để cập nhật tin tức và xu hướng thị trường lao động. Các tài nguyên trực tuyến sẽ là công cụ hữu ích giúp người nhập cư xây dựng và duy trì các mối quan hệ nghề nghiệp cũng như tìm kiếm các nguồn lực để kết nối mạng hiệu quả.

Ngân hàng việc làm Chính phủ Canada

Ngân hàng Việc làm Chính phủ Canada là một dịch vụ việc làm quốc gia do Bộ Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (ESDC) điều hành dưới dạng cả trang web và ứng dụng di động. ESDC cho biết ngân hàng việc làm này giúp người Canada tìm việc làm và lên kế hoạch cho sự nghiệp của họ, đồng thời giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với ứng viên hơn.

Ngân hàng việc làm cung cấp quyền truy cập vào hơn 150.000 tin tuyển dụng, có thể được lọc theo tên vị trí, địa điểm, loại công việc (từ xa, bán thời gian)…Từ đó cung cấp cho những người nhập cư tiềm năng các nguồn lực tìm kiếm việc làm và lập kế hoạch nghề nghiệp họ có thể tận dụng ngay cả trước khi họ đến Canada. Ngoài ra ESDC và Chính phủ Canada có một công cụ riêng được thiết kế để giúp người lao động tạm thời ở Canada tìm được việc làm.

Nền tảng mạng xã hội việc làm LinkedIn

LinkedIn là một trong những nền tảng web liên quan đến việc làm hàng đầu của Canada, vì thế ứng viên có thể tận dụng LinkedIn theo nhiều cách để tìm được việc làm. Đây cũng là công cụ phổ biến thứ hai đối với những người mới đến đang tìm kiếm thông tin về triển vọng công việc trước khi đến Canada theo nghiên cứu năm 2023 của Đại học Toronto Metropolitan (TMU). LinkedIn cũng cung cấp hàng nghìn tin tuyển dụng thông qua các bộ lọc và mạng lưới tuyển dụng rộng khắp. Trong giai đoạn tìm kiếm thông tin của quy trình trước khi đến, LinkedIn được coi là nguồn tài nguyên hàng đầu cho các loại thông tin tư vấn tìm kiếm việc làm, phỏng vấn việc làm và lương bổng. LinkedIn cũng xuất hiện trong số ba nguồn thông tin hàng đầu dành cho những người mới tìm kiếm thông tin liên quan đến giáo dục nâng cao hoặc đào tạo kỹ năng.

Các nghiên cứu của đại học TMU cũng cho thấy:

  • Khoảng 75% số người tham gia khảo sát cho biết họ sử dụng mạng xã hội trước khi đến Canada cho biết công việc họ nhận được rất liên quan hoặc khá liên quan đến kỹ năng của họ.
  • Gần 80% người nhập cư có công việc lương cao là những người sử dụng mạng xã hội trước khi đến.
  • Gần 75% người nhập cư có việc làm bấp bênh, lương thấp đã không tận dụng lợi thế của mạng xã hội trước khi đến Canada.

Bắt tay vào một sự nghiệp mới ở Canada đi kèm với nhiều thách thức, nhưng với sự chuẩn bị trước, bạn có thể tự tin điều hướng thị trường việc làm ở Canada và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

(Cre: CIC News)

Kornova với niềm tin đơn thuần về di trú với phương châm “Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình”.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com