Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Saskatchewan Phát Hành 385 Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm PNP Đầu Tiên Năm 2021

Nhận tin tức mới
Saskatchewan Phát Hành 385 Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm PNP Đầu Tiên Năm 2021
14/01/2021

Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) đã tổ chức các cuộc rút thăm mở đầu năm 2021 vào ngày 07/01/2021 mời  385 ứng viên nộp đơn đăng ký thường trú nhân. 

Với mục đích tuyển chọn các ứng viên có tay nghề, có trình độ cao nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh, chương trình SINP thường xuyên tiến hành các đợt rút thăm lựa chọn ứng viên dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI). Khởi động năm 2021 với 385 ứng viên được mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân, cho thấy nỗ lực của chính quyền tỉnh bang trong việc đóng góp vào mục tiêu tiếp nhận người nhập cư của Liên bang.

Có 02 nhóm ứng viên nhận được thư mời trong đợt rút thăm mới nhất: nhóm có hồ sơ Express Entry và nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu (Occupation in Demand). Tỷ lệ thư mời được phân bổ 148 thư cho nhóm Express Entry và 237 thư cho nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu. Cả hai nhóm ứng viên đều được yêu cầu nộp hồ sơ Biểu thức quan tâm (EOI) và có điểm số tối thiểu là 71 điểm. SINP sử dụng hệ thống EOI để mời các ứng viên có tiềm năng thành công nhất trong thị trường lao động khu vực nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Các ứng viên này có khả năng chứng minh năng lực của họ (kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ, tuổi tác, mối quan hệ với tỉnh bang, và thể hiện cam kết để ổn định cuộc sống ở tỉnh). Các ứng viên được xếp hạng trên thang điểm 100, và những ứng viên có điểm số cao nhất từ trên xuống sẽ nhận được thư mời cho đến khi đủ chỉ tiêu.

278 ứng viên được mời nếu họ có kinh nghiệm làm việc ở một trong 79 ngành nghề đủ điều kiện. Chi tiết các ngành nghề đủ điều kiện trong lần rút thăm này được đăng tải trên website của tỉnh bang. 148 ứng viên Express Entry nhận được thư đề cử tỉnh bang Saskatchewan sẽ có thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), qua đó đảm bảo một suất đăng ký thường trú nhân của Liên bang.

Vào cuối năm 2020, Saskatchewan đã đưa ra những thay đổi đối với hệ thống điểm của mình để dành nhiều điểm EOI hơn cho những người có thể nói song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)